อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

#ชัดทุกกระแส

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศค่ำวันนี้(28พ.ค.62) ที่ลานอาคารเฉลิมพระเกียรติ อ.เบตง จ.ยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง เป็นประธานเปิดกิจกรรมสานสัมพันธ์รอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440  เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างประชาชน ผู้นำศาสนาและส่วนราชการ ตามแนวชายแดนไทย – มาเลเซีย  โดยมีต่วนซุลอีสฮัม มูฮัมหมัด ซุลคอรี นายอำเภอฮูลูเปรัค รัฐเปรัค นายอาฟิต บิล โมฮัมหมัด ซา นายอำเภอบาลิ่ง รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นายอิสมาแอ หะยีมะนุส คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา สาขาเบตง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ของทั้ง 2 ประเทศ ผู้นำศาสนา รวมไปถึงพี่น้องไทยมุสลิม ไทยพุทธ ไทยจีน

ในพื้นที่ กว่า 500 คน ร่วมละศีลอดในครั้งนี้  พร้อมมอบของที่ระลึก และปัจจัยใช้ในการละศีลอด ให้กับผู้มาร่วมงาน เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการละศีลอดในเดือนรอมฎอนนี้อีกด้วยพ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า อำเภอเบตง จังหวัดยะลา กับอำเภอฮูลูเปรัค รัฐเปรัค และ อำเภอบาลิ่ง รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย  เป็นพื้นที่เมืองตามแนวชายแดน ไทย –มาเลเซีย มีความความสัมพันธ์ด้วยดีมาตลอดในระดับท้องถื่น ข้าราชการ และประชาชน สร้างความปรองดองสมานฉันท์ทุกระดับชั้น  โดยเฉพาะในเดือนรอมฎอนนี้ ซึ่งเป็นเดือนที่สำคัญยิ่งของพี่น้องมุสลิมทั่วโลก ก็ได้มีโอกาสมาร่วมละศีลอดด้วยกัน เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และขอให้เดือนรอมฎอนนี้ เป็นเดือนที่จะนำพาความสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

โดยภายในงานมีการอัญเชิญคัมภีร์อัลกุรอ่าน การบรรยายธรรม เรื่องความดีงาม ความประเสริฐ ของการเอี๊ยะติกาฟ หรือการปฏิบัติศาสนกิจสำคัญในห้วงสิบวันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน  การการกล่าวดูอาร์ละศีลอด การละศีลอด และการละหมาดมัฆริบโดยพร้อมเพรียงร่วมกัน
ภาพ​ -​ ข่าว โยธิ  ประชามติรัฐอ.เบตง จ.ยะลา   รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง