"ตม.จว.สมุทรสงคราม เข้มตรวจต่างด้าวผิดกฎหมายในพื้นที่ รวบ 2 หม่องสาละวินเมียนมาอยู่ในไทยเกินกำหนด 1015 วัน เกือบ3 ปี "

#ชัดทุกกระแส

"ตม.จว.สมุทรสงคราม เข้มตรวจต่างด้าวผิดกฎหมายในพื้นที่ รวบ 2 หม่องสาละวินเมียนมาอยู่ในไทยเกินกำหนด 1015 วัน เกือบ3 ปี "      พ.ต.ท.ปริวัฒน์ สัจจาพันธ์ สวญ.ด่าน ตม.จว.สมุทรสงคราม  เปิดเผยว่าได้สั่งการใก้ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สมุทรสงคราม ออกตรวจตราในพื้นที่และรับแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดในพื้นที่ จว.สมุทรสงคราม โดยตามวันเวลาที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนว่ามีคนต่างด้าวเดินอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ  จากนั้นเจ้าหน้าที่ผู้จับจึงได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบตามที่มีประชาชนแจ้งเบาะแส เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้ถูกจับที่ ๑ และ ๒ กำลังเดินอยู่บริเวณดังกล่าวจริง  จึงได้แสดงตนเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่เพื่อขอตรวจสอบเอกสารประจำตัวของผู้ถูกจับที่ ๑ และ ๒  โดยผู้ถูกจับที่ ๒ นั้นสามารถ พูด ฟัง และเข้าใจภาษาไทยได้เป็นอย่างดี  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ร้องขอให้   นาย  โจเซอ่อง ไม่มีนามสกุล  อายุ ๑9 ปี สัญชาติเมียนมา  ผู้ถูกจับที่ ๒ เป็นล่ามแปล การสอบถามทราบว่า
ถูกจับที่ ๑ และ ๒  เป็นบุคคลสัญชาติเมียนมา  ไม่มีเอกสารประจำตัวใด ๆ  และได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางช่องทางธรรมชาติจังหวัดตากช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา   เพื่อต้องการเข้ามาหางานทำ  และนำรายได้กลับไปดูแลครอบครัวที่ประเทศเมียนมา  ตระเวนหางานทำแต่เนื่องจากตนทั้งสองไม่มีเอกสารประจำตัวใด ๆ จึงไม่มีผู้ใดรับตนเข้าทำงาน และถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน   เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งให้ผู้ถูกจับทราบว่า บุคคลต่างด้าวที่เข้ามาและอยู่ในประเทศไทยทุกคนต้องมีเอกสารประจำตัวเพื่อใช้แสดงต่อพนักงานเจ้าหน้าที่  จากพฤติการณ์ดังกล่าวจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับทั้งสองทราบว่า เป็นความผิดตาม มาตรา 81 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522  ฐาน “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”   ทางด้าน พ.ต.ท.ปริวัฒน์กล่าวเพิ่มเติมว่า​
     


ทางด้านพันตำรวจตโท ปริวัฒน์ สัจจาพันธ์ สารวัตรใหญ่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสงครามเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในการตรวจตราดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการ ของพลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และพลตำรวจตรี อาชยน ไกรทอง ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ที่สั่งการให้เข้มงวดกวดขัน ในการกระทำความผิดของคนต่างด้าว ที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะการหลบหนีเข้าเมือง การอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกำหนด การไม่แจ้งที่พักและรายงานตัวตามมาตรา 37&38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ที่ทำให้ไม่สามารถทราบข้อมูล ในการ อยู่ต่อหรือพักอาศัยว่าอยู่จุดใดมาบ้างทั้งในอดีตและปัจจุบันรวมถึงอนาคตที่จะต้องมีข้อมูลเก็บไว้ใช้ในการตรวจของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองโดยหากประชาชนมีเบาะแสการกระทำความผิดในพื้นที่ของจังหวัดสมุทรสงคราม โปรดแจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือแจ้งได้ที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสงครามได้ทันทีทุกจุด พันตำรวจโท ปริวัฒน์กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด


              

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง