ตม. จับสองสามีภรรยา แก๊งโรแมนซ์สแกม ตระเวนกดเงินพื้นที่ภาคตะวันออก นานกว่า 2 ปี ได้เงินไปกว่า 2 ล้านบาท


#ชัดทุกกระแส

ตม. จับสองสามีภรรยา แก๊งโรแมนซ์สแกม ตระเวนกดเงินพื้นที่ภาคตะวันออก นานกว่า 2 ปี ได้เงินไปกว่า 2 ล้านบาท
พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยผลการจับกุม นางสาววาสนา กรรเจียก และ นายยูเชนนา โจเซฟ อามูจิโอคู สัญชาติไนจีเรีย สองสามีภรรยา แก๊งโรแมนซ์สแกม หลังตำรวจสืบทราบว่า มีกลุ่มคนร้ายในแก๊งโรแมนซ์สแกม ตระเวนถอนเงินในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และระยอง จึงสืบสวนกระทั่งทราบว่า นางสาววาสนา เป็นหนึ่งในแก๊ง จึงออกหมายจับ และเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรพลูตาหลวง พบนางสาววาสนาและสามี พร้อมของกลางหลายรายการ
จากการสอบสวน ทั้งสองรับสารภาพ โดยนายยูเชนนา ทำหน้าที่เป็นคนหาบัตรเอทีเอ็ม แล้วให้นางสาววาสนา ไปกดถอนเงิน โดยได้ส่วนแบ่งร้อยละ 5 ส่วนราคาค่าจ้างเปิดบัญชีธนาคาร บัญชีละ 10,000 – 20,000 บาท ต่อบัญชี ซึ่งทั้งสองคน ก่อเหตุมาแล้วประมาณ 2 ปี เบื้องต้น มีผู้เสียหาย 12 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้าน 6 แสนบาท
ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตัวเป็นผู้อื่น นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และเพิ่มเติมนายยูเชนนา ในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้างหลบหนีเข้าราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบความเสียหายเพิ่มเติม

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง