การแข่งขันแบดมินตันสะสมคะแนนโลก "เอชเอสบีซี เวิลด์ ทัวร์" รายการ "อินโดนีเซีย โอเพ่น 2019" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000

ชัดทุกกระแส

  การแข่งขันแบดมินตันสะสมคะแนนโลก "เอชเอสบีซี เวิลด์ ทัวร์" รายการ "อินโดนีเซีย โอเพ่น 2019" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวม 1,250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 38,450,020 บาท ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา รอบรองชนะเลิศ คู่ที่แฟนแบดมินตันชาวไทย ให้ความสนใจส่งแรงใจเชียร์  ชายเดี่ยว ดาวรุ่งฟอร์มแรง "กันต์" กันตภณ หวังเจริญ มือ 18 ของโลก ที่รอบ 16 คน โค่นมือดีขวัญใจเจ้าถิ่นอย่าง แอนโธนี่ กินติ้ง มือ 8 ของโลก มาได้ 2-1 เกม ลงพบกับ โจว เทียน เฉิน มือ 3 ของโลก และมือ 4 ของรายการ จากไต้หวัน

  สำหรับสถิติการเจอกัน 3 ครั้งเป็น หนุ่มไต้หวัน เอาชนะไปทั้งหมด ส่วนครั้งนี้ปรากฎว่า เป็นอีกครั้ง ที่ “กันต์”  แพ้ โจวเทียนเฉิน ไปอย่างหวุดหวิด 1 – 2 เกม 19-21 , 21-18 , 16-21


  หลังเกม คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ส่วนตัวยอมรับว่าเสียดายที่แพ้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมที่สาม ที่คะแนนเราตามอยู่ เป็นช่วงจังหวะที่กันต์กำลังคะแนนไล่มาเป็นชุดและมีโอกาสแย๊บลูกหน้าเน็ต แต่โดนจับฟาวล์ ไม่อย่างนั้นกันต์อาจมีโอกาสจะเป็นผู้ชนะในเกมที่สาม  แต่ผลงานโดยรวมของกันต์ในรายการนี้นับว่าดีมาก มีการพัฒนาที่ดีขึ้นมาก ทั้งด้านพละกำลัง ความแข็งแรง  ความเร็ว และเทคนิคการเล่น จนสามารถ ชนะ คันตะ ซึเนะยามะ มือ 15 ของโลก จากญี่ปุ่นแอนโธนี่ กินติ้ง มือ 8 ของโลก และ หวง ยู้ เซียง มือ 29 ของโลก จากจีน แบดจีนที่เอาชนะ เคนโตะ โมโมตะ มือ 1 ของโลกจากญี่ปุ่นมาได้ แต่ “กันต์” สามารถชนะมาได้ จึงทำให้ส่วนตัวคิดว่าประเภทชายเดี่ยวเวลานี้ทุกคนมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ได้ไม่ต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับจังหวะ และฟอร์มการเล่นในวันนั้น รวมถึงความแข็งแกร่งของสภาพจิตใจแต่ละคน  สำหรับรายการต่อไปคือ "โยเน็กซ์ เจแปน โอเพ่น 2019" เวิลด์ทัวร์  ซูเปอร์ 750 ในสัปดาห์หน้า ขอให้พี่น้องชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์ นักแบดมินตันไทยต่อไป”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ