ดร.ศักดิ์ชาย ทับสุวรรณ พอใจ ในการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2019 IFMA World Muaythai Championship

#ชัดทุกกระแส

 ดร.ศักดิ์ชาย ทับสุวรรณ พอใจ ในการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2019 IFMA World Muaythai Championship  ดร.ศักดิ์ชาย ทับสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นเเห่งประเทศไทย เเละประธานสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ  นายขจร พราวศรีอุปนายกสมาคมฯ ร่วมพูดคุยกับนายนาเดีย อัลลูอาร์ท ประธานสหพันธ์มวยไทยเเห่งฝรั่งเศส ถึงความพึงพอใจ ในการที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2019 IFMA World Muaythai Championship “มหกรรมคืนสู่เหย้าชาวมวยไทย ร้อยรวมใจถวายราชสดุดีองค์ราชัน” ที่การกีฬาเเห่งประเทศไทย หัวหมาก

ดร.ศักดิ์ชาย กล่าวว่า รู้สึกพอใจกับการจัดการเเข่งขันครั้งนี้ ที่มีนักมวยจากชาติต่างๆมาร่วมเเข่งขันกันเป็นจำนวนมาก สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อประเทศไทย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดมวยไทย

ทั้งนี้ต้องยอมรับว่ามาตรฐานของนักมวยต่างชาติในปัจจุบัน มีมาตรฐานที่สูงขึ้นมาก ทำให้นักมวยไทยไม่สามารถประมาทได้ โดยเฉพาะนักมวยหญิงถือว่าฝีมือนั้นไม่ธรรมดา น่าจะเกิดจากความตั้งใจในการฝึกซ้อม จนเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ส่วนการผลักดันมวยไทยให้บรรจุในกีฬาโอลิมปิกเกมส์2024 ที่ฝรั่งเศส ขณะนี้ถือว่าเป็นที่น่าพอใจของหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือไอโอซี ซึ่งหลังจากนี้คงต้องให้รัฐบาลไทย รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันผลักดันมวยไทยอย่างจริงจัง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ