ตม.แถลงรวบหนุ่มเยอรมันหนีหมายจับตร.สากลอยู่ไทยนานกว่า3ปี


#ชัดทุกกระแส

ตม.แถลงรวบหนุ่มเยอรมันหนีหมายจับตร.สากลอยู่ไทยนานกว่า3ปีสตม.​โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม.,พล.ต.ต. ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์
รอง ผบช.สตม .,พล.ต.ต. กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต. อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7
ปฏิบัติราชการ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3,พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์
เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าวการจับกุม
นายซาช่า ดูร์สต์ หรือ ซาช่า อาร์โนล อายุ 43 ปี สัญชาติเยอรมัน ผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีฉ้อโกง 3 คดีและคดีปลอมแปลงเอกสาร ที่มีมูลค่าความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท โดยที่ศาลแขวงเดือเรน ตัดสินจำคุกแล้ว และศาลแขวงเควเว มีหมายจับอีก 1 หมาย โดยผู้ต้องหาได้หลบหนีมายังประเทศไทย โดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว
ทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า จากการประสานของตำรวจเยอรมัน ให้ติดตามตัว พบว่ามาแต่งงานกับหญิงไทยและเปิดธุรกิจบาร์ ที่จังหวัดชัยภูมิ เมื่อไปตรวจสอบพบได้ปิดกิจการหนี ซึ่งตำรวจได้ติดตามตัวจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนจะเข้าจับกุม และเมื่อตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหา วีซ่าหมดไปตั้งแต่ปี 2015 และยังพบการปลอมแปลงตราเอกสารปลอม จึงได้แจ้งข้อหา ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม และ เป็นคนต่างด่าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด ซึ่งหลังจากนี้ผู้ต้องหาต้องอยู่รับโทษคดีในไทยจนแล้วเสร็จก่อนจะถูกพลักดันออกนอกประเทศต่อไปขอบคุณ
พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตมความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง