กองกำลังผาเมืองวิสามัญขบวนการยาเสพติด​ 4​ ราย​ พร้อมยึดไอซ์​ 120 กิโล

#ชัดทุกกระแส

กองกำลังผาเมืองวิสามัญขบวนการยาเสพติด​ 4​ ราย​ พร้อมยึดไอซ์​ 120  กิโลวันที่ 24 กรกฎาคม 2562
 เวลา 01.35 น.
 เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังออกไปดักซุ่มสกัดการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาจากประเทศเพื่อน บริเวณช่องทางเอดิ เขตบ้านป่าซางสูง หมู่บ้านบริวารของบ้านจะตี ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ห่างจากตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมาประมาณ 1.5 กิโลเมตรขณะดักรออยู่นั้นพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย จำนวนประมาณ 15 คน สะพายเป้เดินเท้าจากเขตประเทศเพื่อนบ้าน มาตามเส้นทางในภูมิประเทศเข้ามายังเขตไทย จึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงใส่ทหารจนเกิดการปะทะกันนานประมาณ 15 นาที ผลการปะทะเจ้าหน้าที่ปลอดภัยจนเวลา​ 06.00  น.​ จึงเข้าตรวจสอบในพื้นที่ พบศพกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ 4 ศพ พบกระสอบฟางตัดเย็บเป็นเป้สะพายหลัง ติดอยู่กับผู้ตายและตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 6 เป้ แต่ละเป้มีไอซ์บรรจุในซองใบชาเป้ละ 20 กิโลกรัม รวมยาไอซ์ 120 กิโลกรัม ในที่เกิดเหตุยังพบปืนอาก้า AK-47 จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนอาก้า AK-47 12 ปลอก
จากกรณีดังกล่าวพลโทฉลองชัย​ ชัยยะคำ​ แม่ทัพภาคที่3​ ได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่องต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง