บก.จร.แถลงจับหนุ่มสาวขนยาบ้า​4​หมื่นเม็ด


#ชัดทุกกระแส

บก.จร.แถลงจับหนุ่มสาวขนยาบ้า​4​หมื่นเม็ด
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2562 เวลา12.00 น.
ภายใต้การอำนวยการของ
พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น, พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร  จินตกานนท์ ผบก.จร., พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.1 บก.จร., พ.ต.ต.เฉลิมพล บุญทาวัน สว.งานสายตรวจ 3 กก.1 บก.จร. ได้ร่วมกันแถลงจับกุม.นายชวัชชัย กล่ำกระยาง อายุ 33 ปี และ.น.ส.บุษกร ทำบุญ อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1.ยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มกลมแบนมีอักษร WY บรรจุในหีบห่อจำนวน 4 ห่อ ภายในห่อมียาบ้าจำนวน 10 มัดๆละ 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 40,000 เม็ด 2.รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บต 5103 ชัยนาท


สืบเนื่องจากเวลา​ 02.30  น.​  เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 3ได้ตั้งจุดกวดขันวินัยจราจรป้องกันอาชญากรรม ตรวจวัดแอลกอฮอล์ และป้องกันการแข่งรถในทางฯ หน้าเต็นท์รถพีเซนเตอร์ ถ.กาญจนาภิเษา มุ่งหน้าบางแค แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ได้มีรถยนต์กระบะดังกล่าว ขับขี่มาถึงบริเวณหน้าจุดตรวจโดยชะลอรถและหยุดรถชิดขอบทางซ้าย จากนั้น จนท.ตำรวจ ได้ขับรถจักรยานยนต์ พุ่งออกไปยังรถยนต์คันดังกล่าวและก่อนที่จะถึงตัวรถ
ซึ่งบริเวณดังกล่าวและก่อนและก่อนจะถึงตัวรถ ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีแสงไฟจากเสาไฟที่ติดตั้งอยู่ข้างทางและแสงไฟจากภายในเต็นท์รถ คอยส่องสว่างอยู่มองเห็นชัดเจน ปรากฏว่าได้มีผู้ชายเปิดประตูฝั่งซ้ายมือถือถุงพลาสติกสีแดงลงมาจากตัวรถแล้วได้วิ่งหนีมุ่งหน้าไปยังท้ายรถ โดยมี จนท.ตำรวจ ขี่รถตามไปอย่างกระชั้นชิด ทันใดนั้นชายคนดังกล่าวได้ทิ้งถุงพลาสติกลงบนพื้นแล้ววิ่งหนีเข้าไปในเต็นท์รถ ในขณะเดียวกัน จนท.ตำรวจประจำจุดตรวจได้เข้าเข้าตรวจสอบรถยนต์และถุงดังกล่าว ปรากฏว่านายชวัชชัย กล่ำยาง เป็นผู้ขับขี่ และ นางสาวบุษกร ทำบุญ นั่งอยู่ในแค็ปหลัง ตรวจสอบถุงที่ถูกทิ้ง ยาบ้าบรรจุอยู่ในหีบห่อจำนวน 4 ห่อ สอบถามผู้ต้องหายอมรับว่าของกลางเป็นของนายนัน ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง โดยก่อนหน้านี้ได้มีนายกั้ด ไม่ทราบชื่อจริง ได้โทรศัพท์ว่าจ้างให้ขับรถไปรับนายนันที่บริเวณวัดนก อ.สันคะบุรี จ.ชัยนาท ในราคาประมาณ 15,000 บาท โดยข้าฯยังไม่ได้รับเงินค่าจ้าง ไปส่งยังที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 
หลังจากนั้นข้าฯ ได้ขับรถยนต์โดยมี
นายนันและ น.ส.บุษกรฯแฟนของข้าฯ นั่งรถโดยสารมาด้วย ต่อมานายนันให้ข้าฯไปส่งยังสถานที่แห่งหนึ่งเพื่อจะไปเอาสิ่งของบางอย่าง โดยข้าฯเห็นนายนันได้ลงไปหยิบถุงพลาสติกสีแดงบริเวณข้างทางขึ้นมาในรถ ต่อมาระหว่างเดินทางข้าฯได้พบด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายนันได้ให้ข้าฯหยุดรถก่อนถึงด่าน ต่อมามี จนท.ตำรวจขี่รถจักรยานยนต์มายังที่ข้าฯจอดรถโดยนายนันได้หิ้วถุงพลาสติกวิ่งหนีออกจากรถ และจนท.ตำรวจขี่รถไล่ตามไป ต่อมาได้มี จนท.ตำรวจได้มานำตัวข้าฯและ
น.ส.บุษกรฯลงจากรถเพื่อไปตรวจสอบถุงพลาสติกที่นายนันทิ้งลงบนพื้นตามของกลางดังกล่าว พร้อมนี้ได้แจ้งสิทธิให้ทราบ
ในที่จับกุม และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งเพื่อดำเนินคดีต่อไป


ภาพ​ -​ ข่าว
จตุรอาชา
อ้วน​ ชมรมผู้สื่อข่าวตำรวจแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ