ตม.เพชรบูรณ์ สนองนโยบาย “บิ๊กอู๊ด” ตรวจเข้มกวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย จับกุมรวม 4 คดี

#ชัดทุกกระแสตม.เพชรบูรณ์ สนองนโยบาย “บิ๊กอู๊ด” ตรวจเข้มกวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย จับกุมรวม 4 คดี


ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม.กำชับให้ด่านตรวจคนเข้าเมือง และตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดทุกจังหวัด ระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย นายจ้าง เจ้าของผู้ประกอบการที่รับคนต่างด้าวเข้าทำงานอย่างผิดกฎหมาย รวมถึงให้บังคับใช้กฎหมายกับผู้จัดการโรงแรม เจ้าบ้าน เจ้าของ  ผู้ครองครองสถานที่พักที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยแล้วไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง อย่างจริงจัง

ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 และ พ.ต.อ.ชาญชัย เชาวน์เกษม รอง ผบก.ตม.5(4) และ ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สว.ตม.จว.เพชรบูรณ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สนองนโยบายผู้บังคับบัญชาทั้งระดับ ตร., สตม. และ บก.ตม.5 โดยให้ระดมกวาดแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายในเขตพื้นที่รับผิดชอบ  และบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง

วันที่ 23 ก.ค..62   เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้บูรณาการสนธิกำลังร่วมกันกับเจ้าหน้าที่กองทะเบียนจัดหางานกลางและคุ้มครองคนหางาน, สภ.เขาค้อ, ตำรวจท่องเที่ยว และจัดหางานจังหวัดเพชรบูรณ์ ปูพรมตรวจเข้มสถานประกอบการในเขตพื้นที่ ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ              จ.เพชรบูรณ์

จากการตรวจสอบโรงขิงเจ๊จัย เลขที่ 45 หมู่ 7 ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 พบแรงงานต่างด้าวสัญชาติลาวแอบแฝงเดินทางเข้ามาในรูปแบบของนักท่องเที่ยวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรจำนวน 30 วัน แต่หลังจากที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ชั้นในแล้วได้มารับจ้างทำงานเป็นกรรมกร(รับจ้างล้างขิง และบรรจุขิงใส่ถุงพลาสติก) โดยได้รับค่าจ้างจากนายจ้างเป็นรายวันๆ ละ 300 บาท  โดยที่คนต่างด้าวทั้ง 3 รายนั้น ไม่มีใบอนุญาตทำงาน

 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาคนต่างด้าวทั้ง 3 ราย ในข้อหา “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน”และจับกุม นายรัฐศาสตร์ ศักดิ์เจริญชัยกุล บุคคลสัญชาติไทย อายุ 22 ปี โดยกล่าวหาว่า “เป็นนายจ้างรับคนต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าทำงาน” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 นำตัวส่ง พงส.สภ.เขาค้อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
รวมจับกุมทั้งสิ้นจำนวน 4 คดี


ทั้งนี้ ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่าจะดำเนินการเพิ่มมาตรการในการปิดล้อมตรวจค้น ระดมกวาดล้าง  จับกุมคนต่างด้าวผิดกฎหมาย, นายจ้างที่ใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย, เจ้าบ้านที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยและไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม มาตรา 38 รวมถึงการเพิ่มความเข้มงวดไปยังสถานประกอบการที่มีการใช้แรงงานต่างด้าว โรงแรมแหล่งที่พักอาศัย เจ้าบ้านที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัย  ตลอดจนเพิ่มการบูรณาการสนธิกำลังประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยว

ฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนให้ช่วยเป็นศูนย์กลางในการแจ้งเบาะแสคนต่างด้าวที่เข้ามาอย่างผิดรวมถึงการแจ้งเบาะแสนายจ้างที่รับคนต่างด้าวเข้าทำงาน และเจ้าบ้านที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยแล้วไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่  ที่หมายเลข Call Center 1178  เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการติดตามตรวจสอบต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง