7 ชาติแข่งเนตบอลไทยแลนด์โอเพ่น “นฤมล”ยืนยันซีเกมส์ซิวเหรียญชัวร์​ ​

#ชัดทุกกระแส

7 ชาติแข่งเนตบอลไทยแลนด์โอเพ่น
        “นฤมล”ยืนยันซีเกมส์ซิวเหรียญชัวร์
สมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทยเตรียมจัดแข่งขันรายการใหญ่ไทยแลนด์โอเพ่น โดยมี 7 ชาติตอบรับเข้าร่วมแข่งขัน ขณะที่ ซีเกมส์ ปลายปีนี้ มี 5 ชาติ “นฤมล” ยืนยันมีเหรียญคล้องคออย่างแน่นอน
นางนฤมล ศิริวัฒน์ ประธานสหพันธ์เนตบอลแห่งเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ที่ ชั้น 13 ตึกเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยเป็นการหารือเกี่ยวกับ การจัดการแข่งขัน เนตบอลไทยแลนด์โอเพ่น 2019  ซึ่งกำหนดทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 3-9 สิงหาคม 2562 ณ ยิมเนเซี่ยม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี  โดยล่าสุดมี 7 ชาติ เข้าร่วมแข่งขันประกอบด้วย ทีมไทยเอ. , ทีมไทย บี., / ทีมสิงคโปร์ / เขตปกครองพิเศษฮ่องกง / มาเลเซีย / ออสเตรเลีย / บรูไน และ ไต้หวัน จัดแข่งขันแบบพบกันหมดทุกทีม แข่งจำนวน 4 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 10 นาที ทีมที่มีคะแนนมากที่สุดจะคว้าแชมป์ทันที ผู้ที่สนใจเข้าชมได้ฟรี

นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังได้เตรียมจัดการแข่งขันเนตบอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 19 – 23 สิงหาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุพรรณบุรี โดยแบ่งออกเป็น รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และ รุ่นประชาชนทั่วไป อีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฟ้นหาดาวรุ่งที่มีความสามารถเข้าร่วมเก็บตัวทีมชาติไทย ในการส่งแข่งขันระดับนานาชาติตามแผนงาน
ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับ การเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน –  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ขณะนี้นักกีฬาจำนวน 23 คน ได้เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันอย่างต่อเนื่องที่ ศูนย์ฝึกกีฬาร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก และ ยิมเนเซี่ยมภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เป็นต้นมา


นางนฤมล ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้ มีชาติที่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันกันจำนวน 5 ประเทศ ประกอบด้วย มาเลเซีย, สิงคโปร์, บรูไน, ฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพ) และ ไทย ในส่วนของนักกีฬาทีมชาติไทย จะทำการตัดจาก 23   คนให้เหลือจำนวน 12 คน เพื่อส่งรายชื่อให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ประมาณวันที่ 20 สิงหาคม ส่วนใหญ่ได้คัดไว้บ้างแล้ว แต่สามารถพลิกโผได้ทุกเมื่อ เนื่องจากมีดาวรุ่งระดับเยาวชนที่มีหน่วยก้านและความสามารถดีพร้อมที่จะเสียบแทนได้ตลอดเวลา อาจจะต้องดูผลงานจากการแข่งขันรายการไทยแลนด์โอเพ่น เป็นการตัดสินใจอีกครั้ง ซึ่ง ซีเกมส์ตอนนี้ยืนยันได้ว่า ทีมไทยติด 1 ใน 3 มีเหรียญอย่างแน่นอน แต่จะเป็นเหรียญทองเหรียญ หรือ เหรียญเงิน ตอนนี้ยังตอบไม่ได้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง