8​ ชาติร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย​ โอเชียเนีย​ ครั้งที่​ 3 แชมป์เก่าไทยยังเต็ง​ 1

 #ชัดทุกกระแส

 8​ ชาติร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย​ โอเชียเนีย​ ครั้งที่​ 3 แชมป์เก่าไทยยังเต็ง​ 1 โดยมีสิงคโปร์​เป็นเต็ง​ 2 จัดขึ้นที่ฟิลิปปินส์​ ซึ่งทีมไทยประเดิมสนามกับ​"โสมขาว" เกาหลีใต้​ วันที่​ 7​ก.ค.เวลา​ 10.00​ น.ตามเวลาท้องถิ่น​


พล.ร.อ.ไกรวุธ​ วัฒนธรรม​ อุปนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย​ในฐานะผู้จัดการทีมฟลอร์บอลทีมชาติไทยเปิดเผยว่า​ ทางสมาคมฯ​ นั้นได้ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมทำการแขงขันฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย​ โอเชียเนีย​ ครั้งที่​ 3 ที่ประเทศฟิลิปปินส์​ ระหว่างวันที่​ 7-12​ ก.ค.​ ณ​ อลอนเต้​สปอร์ต​ อารีน่า​ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มี​ 8​ ชาติเข้าร่วมแบ่งออกเป็น​ 2  สาย​ดังนี้​ สายเอ.​ ประเทศไทย​ อันดับ​ 14​ ของโลกและแชมป์เก่า​เต็ง​ 1, เกาหลีใต้​ อันดับ​ 21,​ มาเลเซีย​ อันดับ​ 25  และ​ปากีสถาน​ ยังไม่มีอันดับ​ สายบี​ มี​ สิงคโปร์​ อันดับ​ 16​ เต็ง​ 2, ญี่ปุ่น​ อันดับ​ 17 และอินเดีย​ อันดับ​ 37ส่วนโปรแกรมการแข่งขันรอบแรกของทีมไทย​ วันที่​ 7​ ก.ค.เวลา​ 10.00​ น.เปิดสนามพบเกาหลีใต้, วันที่​ 8​ ก.​ค.​ เวลา​ 13.00 น.พบมาเลเซีย​ และวันที่​ 9​ ก.ค.​เวลา​ 10.00​ น.​ พบปากีสถาน
สำหรับรายชื่อนักกีฬาไทย​ มี​ สุรพงศ์​ สังข์​มงคล, เกริกศักดิ์​ พิลาทา, กฤษฎา​ ซ้ายสุข, เขมทัศน์​ ชุ่มมาก, กรวีร์​ ศรีแก้ว, ณัฐวุฒิ​ เดือนขาว, พิษณุ กันนะลา, วีระวัฒน์​ สิงห์​ทอง, ชูศักดิ์​ นาคประเสริฐ, ศิรากร​ ตรีกูต, อโณทัย​ พรมลี, วีระศักดิ์​ พิมพา, วรตม์ บุชาคร, ศิขรินทร์​ อินปา, ธีรวัฒน์​ จลน้อยใส,​ อรรถชัย​ โส๊ะตรี, อนุพงศ์​ ศรี​สวัสดิ์, กิตติพงษ์​ สมงาม, ชัยอานนท์​ สานัส และวีชรพล​ อ่อนสุขพล.ร.อ.ไกรวุธ​ วัฒนธรรม​ ผู้จัดการทีมกล่าวเสริมว่า​ ส่วนความคาดหวังในปีนี้ถึงแม้ว่าไทยจะเป็นแชมป์เก่า​ แต่เนื่องจากทางสมาคมมีนโยบายในการสร้างนักกีฬา​ฟลอร์บอลรุ่นใหม่ จึงไม่ได้นำนักกีฬาไทย ที่อยู่ที่สวีเดนและฟินแลนด์จำนวน 13 คนมาร่วมแข่งขันด้วย​ จะมีเพียงแค่ชูศักดิ์​ นาคประเสริฐ​ มาเพียงคนเดียว​ โดยรอบแรกเราหวังสร้างผลงานเป็นอันดับ 1 หรือ 2 ด้วยเหตุผลตามข้างต้น ที่เป็นนักกีฬาใหม่เกือบค่อนทีมครับ​

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง