เจ้าของธุรกิจยางรถยนต์ ฟ้องเอาผิดเจ้าหน้าที่รัฐ

#ชัดทุกกระแส

เจ้าของธุรกิจยางรถยนต์ ฟ้องเอาผิดเจ้าหน้าที่รัฐ


เจ้าของธุรกิจ นำเข้ายางรถยนต์จากต่างประเทศ ย่านสมุทรสาคร พร้อมทนาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กองปราบ ให้ดำเนินคดีกลุ่มเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จ.สมุทรสาคร และข้าราชการพลเรือน รวม 29 คน ใช้อำนาจโดยมิชอบ


วันนี้ (23 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป. ทนายอนันต์ชัย ไชยเดชได้นำ นายประเสริฐ พิมพ์พาพร เจ้าของ หจก.พี.เอส.โอ.อิมปอรต์ (ไทยแลนด์) ที่จำหน่ายยางรถยนต์ ที่จังหวัดสมุทรสาคร เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบ เพื่อแจ้งความร้องทุกขฺกล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับกลุ่มเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ข้าราชการพลเรือน  และ นางสาว วัลย์ฤดี คู่กรณี รวม 29 นาย ในหลายข้อหา "แจ้งข้อความอันเป็นเท็จ ตามประมวลกฎหมายอาญา   มาตรา 172,173 และ 174,  หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้เสื่อมเสียอิสรภาพ ทำให้เกิดความตกใจกลัวมาตรา 157, 362, 364, 365(2), 309, 310, 310ทวิ, 392 และ397 ประกอบ มาตรา 86 และมาตรา 84 หรือข้อหาอื่นใดที่เกี่ยวข้องตามประมวลกฎหมายอาญา  ทั้งนี้จากกรณีเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา  มีทหาร กอ.รมน. จำนวน 8 คน ตำรวจ .สมุทรสาคร จำนวน 9 คน แรงงานจังหวัดสมุทรสาคร ฝ่ายปกครองจังหวัดสมุทรสาคร ประมาณ 11คน และอีกจำนวนหนึ่ง ได้บุกรุกเข้าไปจับกุม นายประเสริฐ พิมพ์พาพร เจ้าของ หจก.พี.เอส.โอ.อิมปอรต์ (ไทยแลนด์) ที่จำหน่ายยางรถยนต์ ที่จังหวัดสมุทรสาคร กล่าวหาว่า เป็นเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ข่มขู่ คุกคาม และมีการเสนอข่าวจากหลายสำนัก จนทำให้นายประเสริฐฯ เกิดความกลัว และเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้เพื่อนำเรียนผู้บังคับบัญชา พร้อมนำนำให้ทางผู้เสียหายไปร้องทุกข์ที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ หรือ ป.ป.ป. อีกทางหนึ่งด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง