ชาวบ้านและผู้ประกอบการเขาค้อ ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ - สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่

#ชัดทุกกระแส

ชาวบ้านและผู้ประกอบการเขาค้อ ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ - สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่เมื่อวันที่ 4 ก.ค.62 เวลา 07.00 น. นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และนางธีรพร พระฤฒิพันธุ์ ประธานบริษัทประชารัฐรักสามัคคีเพชรบูรณ์ฯ พร้อมด้วยหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นและชาวบ้านจิตอาสา ร่วมกันจัดโครงการ “1 อำเภอ 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ” โดนร่วมกันปลูกไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายสายพันธุ์ บริเวณตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระบรมราชาภิเษก ในหลวง รัชกาลที่ 10 และให้เป็นอีกหนี่งจุดแลนด์มาร์คสำคัญของอำเภอเขาค้อต้อนรับนักท่องเที่ยวนายสืบศักดิ์ เปิดเผยว่า ชาวบ้านและหน่วยงานภาครัฐได้ร่วมกันปลูกไม้ดอกไม้ประดับหลายชนิดจำนวนกว่า 3,000 ต้น เช่น ต้นรวงผึ้ง ราชพฤกษ์ ชมพูพันธ์ุทิพย์ เป็นต้น โดยปลูกบนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ซึ่งพสกนิกรชาบอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งใจจัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระบรมราชาภิเษก และเป็นการสร้างแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่เขาค้อ ซึ่งกลุ่มชาวบ้านอยากให้บริเวณนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้ทำการประชาคมกับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากชาวบ้านเป็นอย่างดี

ด้านนางธีรพร กล่าวว่า การนำต้นไม้จำนวนกว่า 3000 ต้น มาร่วมกันปลูกครั้งนี้ ได้รับการบริจาคต้นไม้และวัสดุต่างๆจากชาวบ้านและผู้ประกอบการรีสอร์ทบนเขาค้อ รวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาท ซึ่งนอกจากเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแล้ว ยังช่วยให้ระบบนิเวศน์ของธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ขึ้นอีกด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง