ตม.ระดมกวาดล้างสถานที่เสี่ยงค้ามนุษย์


#ชัดทุกกระแส

ตม.ระดมกวาดล้างสถานที่เสี่ยงค้ามนุษย์พล.ต.ท. สมพงศ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วยรอง ผบช.และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ระดมกวาดล้างสถานที่สุ่มเสี่ยงค้ามนุษย์ ภายหลังจากจับกุมสาวชาวต่างชาติที่ทำงานนั่งดริ้งค์บริเวณคลองตัน รัชดาและห้วยขวางได้ จึงได้ขยายผลจนทราบว่ามีลักษณะการค้าประเวณีแอบแฝง จึงสั่งการให้ชุดสืบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 นำกำลังระดมกวาดล้างสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการค้าประเวณี จนสามารถจับกุมหญิงสาวชาวลาวได้ 21 ราย และหญิงชาวเวียดนาม 3 ราย 
โดยจากการตรวจสอบเอกสารประจาตัว (PASSPORT) ของแต่ละคน พบว่าทั้งหมดเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรถูกต้องตามกฎหมาย โดยได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรได้ 30 วัน แต่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน ซึ่งเมื่อครบกำหนดก็จะเดินทางออกนอกประเทศและกลับเข้ามาใหม่ เพื่อให้ได้สิทธิ์การอยู่ในราชอาณาจักร
นอกจากนี้ยังพบว่าแต่ละคนมีประวัติการเดินทางเข้าออกราชอาณาจักรหลายครั้ง ขณะที่บางรายได้รับอนุญาตให้อยู่ใน ราชอาณาจักรด้วยวีซ่ากรรมกร แต่กลับมาประกอบอาชีพนอกเหนือจากที่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ภายหลังจากการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบ คัดแยกและสอบปากคำ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่าทำงานด้วยความสมัครใจ ไม่ได้มีการข่มขู่หรือบังคับขืนใจแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขอบคุณ
พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง