"ผู้สื่อข่าว..โร่แจ้งความ หลังถูกเศรษฐีนีเมืองช้าง เบี้ยวเงินจ่ายเช็คเด้ง กว่าแสนบาท!!

#ชัดทุกกระแส

"ผู้สื่อข่าว..โร่แจ้งความ หลังถูกเศรษฐีนีเมืองช้าง เบี้ยวเงินจ่ายเช็คเด้ง กว่าแสนบาท!!


เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 62 เวลา 13.00 น.ที่ สน.สุทธิสาร นายสมบัติ ผลกิจ รองกรรมการผู้จัดการ บ.เอ็น.ที.อาร์.มีเดีย แอนด์ คอนซัลแทนท์ จำกัด และผู้สื่อข่าว นสพ.เดลิมิเร่อร์ ได้นำเอกสารและหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.จารึก ทองสีขาว รองผกก. สอบสวนสน.สุทธิสาร กรณีถูกนางอัญญภร ฮอนสบี เศรษฐีนีเมืองสุรินทร์หรือที่เขาเรียกกันว่า "มาดาม"อายุ 45 ปี บ้านเกิดเป็นชาว อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ ได้สั่งจ่ายเช็คจำนวน 2 ใบ เป็นค่าเช่าอุปกรณ์ถ่ายทำและทีมงานช่างภาพรวมทั้งค่าประชาสัมพันธ์สุดท้ายเบี้ยวเงินปล่อยเช็คเด้ง นายสมบัติ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนที่จะเกิดปัญหาดังกล่าวซึ่งตนเองได้รู้จักกับ นายธนากร สุวิทยะศิริ หรือนายสุวิท ตอนที่ไปเข้าโครงการบวชของมูลนิธิพระราหูที่ประเทศอินเดียในเดือนตุลาคมปี 61ที่ผ่านมา และเคยแนะนำให้รู้จักกับนางอัญญภร ฮอนสบีหรือมาดาม ซึ่งอ้างตัวร่ำรวยเป็นเศรษฐีนี มีสามีเป็นชาวต่างชาติแต่เสียชีวิตไปแล้วและจะได้รับมรดกหลายร้อยล้านบาท
 ต่อมาเมื่อประมาณวันที่ 15 มกราคมปี 62 นายธนากรหรือนายสุวิท ได้ติดต่อมาให้ตนเองช่วยประสานงานหาทีมงานถ่ายภาพนิ่ง,ภาพเคลื่อนไหว (วิดีโอ) และประสานนักข่าวในพื้นที่จ.สุรินทร์เพื่อประชาสัมพันธ์งานทำบุญทอดผ้าป่า และทำบุญอัฐิให้กับอดีตสามีเป็นชาวต่างชาติของ นางอัญญภร ฮอนสบี ใน จ.สุรินทร์ ในวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งการจัดงานดูยิ่งใหญ่ ได้เชิญศิลปินดารา นักร้อง ชื่อดัง มาร่วมกิจกรรมเตะฟุตบอลกับหน่วยงานในพื้นที่รวมทั้งยังว่าจ้างวงดนตรีลูกทุ่งหมอลำชื่อดังมาให้ชาวบ้านได้ชมตั้งแต่คืนวันที่19 จนถึงเช้าวันที่ 20 มกราคม จนเป็นที่น่าเชื่อถืออย่างมาก หลังจากเสร็จงานตนเองได้ติดต่อกับนายธนากร เพื่อขอเบิกค่าใช้จ่ายให้กับทีมงาน ซึ่งนายธนากรได้บ่ายเบี่ยงและให้ไปคุยกับนางอัญญภรหรือมาดาม ซึ่งเป็นเจ้าของงาน  ซึ่งนางอัญญภรอ้างว่าไม่มีเงินสดจ่าย และได้สั่งจ่ายเป็นเช็คลงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 62 มาให้พร้อมกับกล่าวว่าไม่มีปัญหา ตนเองเห็นว่าการจัดงานดูยิ่งใหญ่และน่าเชื่อถือจึงรับเช็คมาให้ทีมงานแทนเป็นเงินสดนายสมบัติ เปิดเผยต่อว่า พอถึงกำหนดที่ต้องเอาเช็คไปขึ้นเงินในเดือนกุมภาพันธ์ นายธนากร ได้ติดต่อมาว่าอย่าพึ่งเอาเช็คไปดำเนินการขึ้นเงิน โดยอ้างว่าเงินของนางอัญญภรหรือมาดามยังไม่เข้า ซึ่งตนเองก็รับปากเพราะเชื่อใจกัน และยังได้สำรองเงินสดส่วนตัวจ่ายให้ทีมงานและค่าประชาสัมพันธ์ไปแทนก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากนั้นเวลาหลายเดือนได้โทรทวงถามกับนายธนากรให้ตามเรื่องเงินกับนางอัญญภรหรือมาดาม ให้หน่อย แต่ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด ช่วงแรกๆโทรไปนายธนากร จะรับสายตลอด พอมาระยะหลังเริ่มรับบ้างไม่รับบ้างแถมยังพูดจาไม่ดี ตนเองพยายามจะขอเบอร์หรือที่อยู่ของ นางอัญญภรหรือมาดามเพื่อจะดำเนินทวงถามเอง แต่กลับบ่ายเบี่ยงจากนายธนากร หลังจากนั้นตนเองจึงตัดสินใจนำมาเช็คไปขึ้นเงิน แต่ทางธนาคารได้ปฎิเสธการจ่ายเงิน แจ้งว่าให้ติดต่อกับทางผู้ออกเช็คดังกล่าว หลังจากนั้นนายสมบัติได้พยายามติดต่อคนที่รู้จักกับนางอัญญภร สุดท้ายเขายอมได้เบอร์โทรของนางอัญญภรมา ตนเองจึงได้โทรศัพท์ไปหลายครั้ง ก็ไม่สามารถติดต่อนางอัญญภรได้ วันนี้จึงนำเอกสารและหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมาเจรจาหรือดำเนินการทางกฏหมายต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง