ตม.จว.มุกดาหาร จับตามหมายศาลจังหวัดสกลนคร “คดีฉ้อโกงทรัพย์”

#ชัดทุกกระแส

ตม.จว.มุกดาหาร จับตามหมายศาลจังหวัดสกลนคร “คดีฉ้อโกงทรัพย์”


วันนี้(15 ก.ค.62) เวลา 18.30 น.
ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์  ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4,พ.ต.ท.ธีรวัฒน์  ทิพย์ธนาวิวัฒ  รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4, พ.ต.ท.ยศพร  มาศรีนวล และ พ.ต.ท.อุดร  ชาวแขก สว.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4
โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะ และเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสกลนคร
ได้ทำการจับกุม :  นายศรัณย์  งิ้วพรหม  อายุ 31 ปี สัญชาติไทย พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 215 ม.8  ต.โคกก่อง  อ.เมืองสกลนคร  จ.สกลนคร  เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1-4799-00089-29-9  ถือหนังสือผ่านแดนชั่วคราว เล่มที่ 4901001/2562 เลขที่ 118909
ตามหมายจับศาลจังหวัดสกลนคร  ที่  32/2561    ลงวันที่  9  เมษายน  2561
ข้อหา “ ฉ้อโกงทรัพย์ ”
สถานที่จับกุม : บริเวณจุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร
พฤติการณ์ในการจับกุม : ตามวันและเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร ได้รับแจ้งประสานจาก  ร.ต.อ.หญิง วิไลลักษณ์  ทวะชารี  รอง สว.ตม.จว.มุกดาหาร  ว่าขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2 ต.บางทรายใหญ่  ได้ตรวจพบ  นายศรัณย์  งิ้วพรหม  อายุ 31 ปี สัญชาติไทย พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 215 ม.8  ต.โคกก่อง  อ.เมืองสกลนคร  จ.สกลนคร  เลขบัตรประจำตัวประชาชน       1-4799-00089-29-9   ถือหนังสือผ่านแดนชั่วคราว เล่มที่ 4901001/2562 เลขที่ 118909   มายื่นแสดงกับเจ้าหน้าที่ประจำช่องตรวจเพื่อตรวจอนุญาตเดินทางออกไปนอกราชอาณาจักร   จากการตรวจสอบข้อมูลตามระเบียบพิธีการเข้าเมือง  พบว่าผู้ถูกจับเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสกลนคร  ที่  32/2561    ลงวันที่    9  เมษายน  2561  ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมตรวจสอบในกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวผู้ถูกจับมายังที่ทำการงานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร เพื่อตรวจสอบข้อมูลหมายจับโดยละเอียดและประสานกับหน่วยงานเจ้าของคดี จากการตรวจสอบพบว่าผู้ถูกจับเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวข้างต้นจริง และยังไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับ อ่านให้ฟังและให้ผู้ถูกจับตรวจดูข้อความในหมายจับดังกล่าวข้างต้นจนเป็นที่เข้าใจแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับทราบ ผู้ถูกจับได้รับทราบสิทธิและข้อกล่าวหาแล้ว  ผู้ถูกจับให้การรับว่าตนเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงต่อหน้าในขณะนั้นจริง  และไม่เคยถูกดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกจับกุมและควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.เมืองสกลนคร  เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปทั้งนี้ จากการตรวจสอบยังพบว่า ผู้ถูกจับดังกล่าว มีหมายจับ สภ.เมืองสกลนคร อีก 2 หมายจับ คือ คดีฉ้อโกงทรัพย์และคดี พรบ.เช็คฯ และมีหมายจับ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี คดีฉ้อโกง อีก 1 หมายจับ  รวมทั้งสิ้น 4 หมายจับ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง