ดร.ก้องศักดเปิดงานมหกรรมกีฬาไทย

 #ชัดทุกกระแส 


        การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย เปิดงานมหกรรมกีฬาไทยให้กับประชาชนทั่วไป ระหว่างวันที่ 25-28 ก.ค.62 บริเวณลานพลาซ่า ด้านข้างอินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก


    เวลา 17.30 น.ของวันที่ 26 ก.ค.62
 บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬากัวหมาก มีพิธีเปิดมหกรรมกีฬาไทย โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมด้วย นาย วิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการฝ่ายส่งเสริมกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพ และกีฬามวย ดร.ปริยากร รัตนสุบรรณ นายกสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมถึงผู้บริหารของการกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
 ร่วมในพิธีเปิด "มหกรรมกีฬาไทย" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 กรกฏาคม 2562 ที่บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬาหัวหมาก เพื่อเปิดโอกาสในการสืบสานกีฬาไทย และสร้างการเรียนรู้ให้กับเยาวชนไทย และประชาชนไทยทั่วไปถึงกีฬาไทย และการละเล่นไทยที่บ่งบอกถึงความเป็นมาของคนไทย ที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน


             โดยมหกรรมกีฬาไทยครั้งนี้ได้มีการรวบรวม 8 ชนิดกีฬาไว้ในงานประกอบด้วย การแสดงการต่อสู้กระบี่กระบอง การแข่งขันตะกร้อลอดห่วง การแข่งขันมวยไทยยุทธศิลป์ การแสดงกีฬาว่าวไทย 4 ภาค การแข่งขันหมากรุกไทยเซียนตัดเซียน การแข่งขันนักพากย์เรือยาวประเพณีรุ่นจิ๋ว การแสดงการละเล่นกีฬาพื้นบ้าน และการแข่งขันวิ่งเปี้ยว พร้อมด้วยนิทรรศการแสดงความเป็นมาของกีฬาทั้ง 8 ชนิด การให้ความรู้เกี่ยวกับการเล่นหมากรุกไทย การสอนการผลิตว่าวไทย จึงขอเชิญชวนคนไทยมาร่วมในกิจกรรมส่งเสริมมหกรรมกีฬาไทย อันเป็นมรดกของคนไทยทั้งชาติ และสืบทอดความเป็นไทยอันน่าภาคภูมิใจไปยังเยาวชนไทยสืบไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ