คลองหลวงโมเดล เข้าพรรษาสร้างอาชีพ

#ชัดทุกกระแส

คลองหลวงโมเดล เข้าพรรษาสร้างอาชีพ


นางจุฑารัตน์ อิ่มชื่นศรี ปลัดเทศบาลเมืองคลองหลวงปฏิบัติหน้าที่รักษาการนายก จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมแห่เทียนเข้าพรรษาพร้อมส่งเสริมให้ประชาชนในชุมชนเขตเทศบาลได้ทำกิจกรรมฝึกอาชีพทำขนมและการทำเทียนเข้าพรรษา 
วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ช่วงเวลา 09:00 นถึง 16:00 น ที่หน้าเทศบาลเมืองคลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  นางจุฑารัตน์ อิ่มชื่นศรี
ปลัดเทศบาลเมืองคลองหลวงปฏิบัติหน้าที่รักษาการนายกคลองหลวงได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมเข้าพรรษาภายในกิจกรรมจัดให้ประชาชนในเขตเทศบาล กว่า 63 ชุมชนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน มีการสาธิตวิธีการทำขนมทำอาหารและการทำเทียนเข้าพรรษาเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีความรู้มีทักษะ นำความรู้ในกิจกรรมดังกล่าวไปต่อยอดประกอบอาชีพ  กิจกรรมดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากผู้นำชุมชนเป็นอย่างดี

โดยมีประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองคลองหลวงส่งตัวแทนชุมชนชุมชนละ 3 -4 คนจำนวน 63 ชุมชนเข้าร่วมกิจกรรม  ทั้งนี้ทางเทศบาลเมืองคลองหลวงได้จัดบุคลากรมาให้ความรู้พร้อมกับมีการสาธิตสอนทำอาหาร อาทิ​ เช่น​  การทำข้าวคลุกกะปิ​  ทำหลนปลาเค็ม​ ผัดหมี่กรอบ​ ขนมบัวลอย  วุ้น​ชนิดต่างๆ​ ขนมทองหยิบ​ ทองหยอด​ ฝอยทอง​ ลูกชุบ​ ข้าวหมาก เป็นต้น​  เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีความรู้และมีทักษะ สามารถนำความรู้ ในกิจกรรมดังกล่าวไปต่อยอดประกอบอาชีพ ในอนาคตได้  ซึ่งทางเทศบาลมีโครงการในอนาคตว่าจะเปิดร้านจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชน หรือสินค้าโอท๊อปจากผลิตภัณฑ์ของกลุ่มผู้ที่เข้าร่วมอบรมตามโครงการส่งเสริมวิชาชีพที่ทางเทศบาลเมืองคลองหลวงได้จัดขึ้น  มาขายที่ร้านสวัสดิการวิสาหกิจชุมชนเพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนในเขตพื้นที่ทั้งยัง จะมีการส่งเสริมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเป็นแหล่งท่องเที่ยวนักศึกษาดูงานต่อไปความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง