สาวไทยรองแชมป์อินดอร์ฮอกกี้​เอเชีย

#ชัดทุกกระแส

สาวไทยรองแชมป์อินดอร์ฮอกกี้​เอเชีย
      การแข่งขัน​ Men's and Women’s​ Hockey​ Indoor Asia Cup Chonburi 2019 เมื่อวันที่ 21​ ก.ค.ที่ผ่านมา แข่งที่อาคารสนามกีฬา​อเนก​ประสงค์​ เทศบาลเมืองชลบุรี​ เป็น​วันสุดท้าย​ของเกมแข่งขัน​โดยทีมฮอกกี้หญิงทีมชาติไทยลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ​พบกับคู่ปรับเก่าคาซัคสถาน​ เริ่มเกม​ 20​ นาทีแรก​ เล่นเพียงแค่​ 4  นาทีกองเชียร์​ไทย​ก็​ได้​เฮเมื่อ​ ทิฆัมพร​ สกุลพิทักษ์​ ยิงให้ทีมไทยขึ้นนำคาซัคสถาน​ก่อน​ 1-0​           จากนั้นเกมการเล่นของคาซัคเริ่มเกมเร็วจนนาทีที่​ 10  ได้ประต​ูตีเสมอ​ 1-1​ จากการยิงของคาเธียรีน่า​ นาทาย่า​ และมาช่วงท้ายเกมก่อนหมดเวลา​ นาทีที่​ 18 ไทยมาเสียลูกช็อตคอนเนอร์​และเป็น​ เดียโฟโก้​ อารีน่า​ ยิงผ่านแผงรับไทยลูกเข้าประตูทำให้คาซัคสถาน​ขึ้นนำไทย​ 2-1​จนหมดเวลาครึ่งแรก
       มาต่อเกมครึ่งหลังทีมไทยมีโอกาสขึ้นเกมทำประตู​ตีเสมอไเ้หลายครั้งแต่ก็ติดแผงรับของคาซัคสถาน​ จนมาเป็นเกมพาวเวอร์เพลย์​เพื่อหวังทำสกอร์​ แต่เมื่อไทยพลาดและเป็นคาซัคสถาน​ได้ลูกสวนกลับเร็วพาลูกผ่านริมเส้นกระขากวิ่งเข้าไปยิงจาก​ คาเธียรีน่า​ นาทาย่า​ นาทีที่​ 38​ นำไทยห่างเป็น​ 3-1​ จนหมดเวลาคาซัคสถาน​คว้าแชมป์อินดอร์​ฮอกกี้​ชิงแชมป์เอเชียไปครองได้สำเร็จ​ ส่วนทีมไทยถือว่าประสบความสำเร็จ​ที่ได้รับตำแหน่งรองแชมป์เอเชีย
         หลังจบเกม​ นายชัยภัก​ดิ์​ ศิริวัฒน์​ รองประธานสหพันธ์​ฮอกกี้เอเชีย​และนายกสมาคมกีฬา​ฮอกกี้​แห่งประ​เทศไทย​ กล่าวว่า​ ถือว่าการแข่งขัยครั้งนี้เราประสบความสำเร็จดังตั้งเป้าเอาไว้คือหญิงต้องเข้าชิงชนะเลิศ​ และทีมชายจบอันดับ​ 5 ก็เป็นไปตามที่คาดหวังทั้งหมด​ ซึ่งการที่เราเห็นฟอร์มมาเลเซียทั้งทีมบายและทีมหญิง​ รวมถึงคู่แข่งขันในระดับอาเซียนด้วยกัน​ จึงทำให้มั่นใจว่าเวลาที่เหลือในกีฬาซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์​ อินดอร์​ฮอกกี้ชายและหญิงต้องผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ​ และต้องคว้าเหรียญทอง​ให้ได้ด้วย 4 เดือนที่เหลือเราต้องพัฒนา​ทีมฮอกกี้ไทยให้แข็งแกร่งกว่านี้​

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ