วันที่สาม เเซท-ศรีสะเกษ บาสเกตบอล เวิล์ด อินวิเตชั่น 1 ใน 3 มหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ เเซท เวิล์ด อินวิเตชั่น ยังคึกคัก

#ชัดทุกกระแส

วันที่สาม เเซท-ศรีสะเกษ บาสเกตบอล เวิล์ด อินวิเตชั่น  1 ใน 3 มหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ เเซท เวิล์ด อินวิเตชั่น ยังคึกคัก


 แฟนบาสรุ่นเล็กใหญ่แห่เข้าสนามเชียร์ “เสี่ยโต้ง”สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ยันบาสทัวร์นาเมนต์นี้ยิ่งใหญ่ที่สุดตั้งแต่เมืองดอกลำดวนเคยจัด เชื่อปลุกกระแสบาสไทยในภาคอีสาน สร้างแรงจูงใจให้เด็กเล่นกีฬา ด้านไฮเทคฯ เฉือน สวาร์ม บีซี จากสหรัฐฯ 78-75 ลิ่วตัดเชือกชน โอเอฟไอ ฮีราคลิออน บีซี จากกรีซ ที่อัดโมโน เเวมไพร์ ร่วงตกรอบ


วันที่ 16 ก.ย.62 วันที่สามของการเเข่งขันบาสเกตบอลนานาชาติ รายการ "เเซท-ศรีสะเกษ บาสเกตบอล เวิล์ด อินวิเตชั่น" 1 ใน 3 มหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ "เเซท เวิล์ด อินวิเตชั่น" ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย สมาคมกีฬาบาสเกตบอล และสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันจัดชิงชัย ระหว่าง 14-18 ก.ย.62  ที่อาคารพลศึกษาวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเเฟนๆกีฬาทั้งรุ่นเล็กเเละใหญ่ยังคงให้ความสนใจเดินทางมาร่วมชมเเละเชียร์การเเข่งขันต่อเนื่องตลอดทั้งวัน


ทั้งนี้ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งร่วมชมการเเข่งขัน ยังได้เดินเยี่ยมชมช็อปชิมชิว ที่บูธอาหารเเละสินค้าโอท็อปพื้นเมืองที่เต็นท์กิจกรรมข้างสนามแข่งขัน กล่าววว่า ทัวร์นาเมนต์นี้ถือเป็นรายการใหญ่ที่สุดตั้งเเต่จ.รีสะเกษเคยจัดมา ซึ่งจากกระเเสตอบรับในเรื่องจำนวนผู้เข้าชม 3 วันที่ผ่านมา ตนมองว่าน่าพอใจในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เเละถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับกีฬาบาสเกตบอลในจังหวัดศรีสะเกษ


"เราหวังจะเห็นว่า นอกจากวันเสาร์ อาทิตย์ ในวันธรรมดา เราอยากจะเห็นหน่วยงาน หรือสถานศึกษา พาเด็กเข้ามาชมเเละเชียร์ ผมเชื่อว่าถ้าเด็กๆได้เข้ามาดูการเเข่งขันอย่างใกล้ชิด ก็น่าจะสร้างความสนใจในเรื่องกีฬา กระตุ้นการออกกำลังกาย หรือเป็นเเรงบันดาลใจให้เด็กๆที่มีฝัน ต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ"


นายสิริพงศ์ เผยต่อว่า อดีตบาสเกตบอลเป็นกีฬาที่คนไทยนิยม เเต่ช่วง 10-20 ปีที่ผ่านมา ซบเซาลงไปมาก เเต่หลังจากการจัดเเข่งขันรายการนี้ ตนหวังว่าน่าจะปลุกกระเเสความนิยมกีฬาบาสเกตบอลของจังหวัดศรีสะเกษ ของภาคอีสาน รวมถึงคนไทย ให้กลับมาดูน่าสนใจเเละน่าติดตามอีกครั้งหนึ่ง


  "หลังจากนี้เราจะมีกิจกรรมกีฬามาจัดเเข่งขันที่ศรีสะเกษทุกเดือน โดยเดือน ต.ค. มีมวยปล้ำชิงเเชมป์เอเชีย  เดือนพ.ย.มีงานวิ่ง "ศรีสะเกษรัน"ที่จัดเองโดยคนศรีสะเกษ เดือน ธ.ค. มีงานประกวดวงโยธวาทิตโลก รวมถึงการเป็นเจ้าภาพ กีฬาเเห่งชาติ ในปี 2563 ด้วย  ซึ่งกิจกรรมกีฬทั้งหมด ตนว่าน่าจะช่วยกระตุ้นการตื่นตัวของจังหวัดศรีสะเกษ เเละจังหวัดรอบข้าง ให้สนใจมาเที่ยวเเละมาชมกีฬา ชมการเเข่งขันที่ศรีสะเกษ ก็ถือเป็นการสร้างรายได้ให้จังหวัดในฐานะเมืองกีฬา ตามนโยบายส่งเสริมกีฬาเเละการท่องเที่ยวของรัฐบาลด้วย"


  ส่วนผลการเเข่งขันในแมตช์ที่ 3 เกมนัดสุดท้ายของรอบแรก กลุ่มเอ โมโน เเวมไพร์ พ่ายต่อ  โอเอฟไอ ฮีราคลิออน บีซี จากกรีซ หวุดหวิด 71-74 จบรอบเเรกด้วยผลงาน ชนะ 1 เเพ้ 2 พลาดเข้ารอบตัดเชือกอย่างน่าเสียดาย โดยโมโนฯ จะลงเล่นในเกมชิงอันดับ 5 พบอันดับ 3 กลุ่มบี วันที่ 17 ก.ย.นี้  ส่วนอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน คัลเลห์ บีซี (อิหร่าน) ชนะ ทีมชาติฮ่องกง 83-63 คัลเลห์ ชนะรวด 3 เกม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นที่ 1 ไปพบกับ เอ็นบีเเอล ลีก 1 ซีเล็ค จาก ออสเตรเลีย

ด้านกลุ่มบี ไฮเทค บางกอก ซิตี้ ซึ่งชนะมาใน 2 เเมตช์เเรก ลงเล่นเกมสุดท้าย เฉือนเอาชนะ สวาร์ม บีซี จากสหัฐอเมริกา ด้วยสกอร์ 78-75 ทำให้ไฮเทคฯ ชนะ 3 นัดรวด ผ่านเข้ารอบด้วยการเป็นเเชมป์กลุ่มบี โดยจะเข้าไปพบกับ โอเอฟไอ ฮีราคลิออน บีซี จากกรีซ ในเวลา 18.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 62  ด้านผลอีกคู่ในกลุ่ม เอ็นบีเเอล ลีก 1 ซีเล็ค (ออสเตรเลีย) ชนะ โทโบล บีซี (คาซัคสถาน) 90-65 เอ็นบีแอล ลีก 1 ซีเล็ค เข้ารอบด้วยการเป็นรองเเชมป์กลุ่ม จากผลงาน ชนะ 2 เเพ้ 1
ส่วนสวาร์มฯ หลุดไปชิงอันดับ 5 กับโมโน เเวมไพร์ ต่อไป


      สำหรับโปรเเกรมการเเข่งขันในวันอังคาร ที่ 17 ก.ย. เเข่งขันในรอบรองชนะเลิศ คู่เเรกเริ่มเวลา 16.00 น. เเละคู่ที่สองเริ่มเวลา 18.00 น. โดยผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมเเละร่วมเชียร์การเเข่งขันได้ฟรีตั้งแต่วันที่ 14-18 ก.ย. ที่อาคารพลศึกษา วีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ หรือรับชมสดทุกแมตช์ผ่านเฟซบุ๊กเพจ TBL Thai Basketball League พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กเพจ SAT Thailand World Invitation (รอบชิงฯ 18 ก.ย. ถ่ายทอดสดทาง พีพีทีวี เวลา 15.00 - 17.00 น.)


ขณะเดียวกันยังสามารถร่วมสนุกเเละเพลิดเพลินกับความบันเทิงเต็มรูปเเบบ ที่เวทีกิจกรรมข้างสนามเเข่งขัน ซึ่งมียกทัพศิลปินอีสานชื่อดังมาร่วมขับร้องเต้นเล่นดนตรี ตลอดจนกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายที่บูธ "สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ เอ็กซ์โป" โดยมีทั้งซุ้มเกมลุ้นรางวัล บูธสินค้าเเละร้านอาหารนับ 120 ร้าน ซึ่งจัดเต็มตลอด 5 วัน 14-18 ก.ย.62

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ