16 เจ็ตสกีไทยบุกสหรัฐ ตั้งเป้า 10 แชมป์โลก แชมป์ถ้วยรวม

#ชัดทุกกระแส

16 เจ็ตสกีไทยบุกสหรัฐ
ตั้งเป้า 10 แชมป์โลก แชมป์ถ้วยรวมทัพเจ็ตสกีส่ง 16 ขุนพลทีมชาติไทยล่าแชมป์โลกในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการ "เวิลด์ไฟนอล 2019" ที่สหรัฐระหว่างวันที่ 4-13 ต.ค. นำโดย "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูญ ตั้งเป้าคว้า 10 แชมป์โลกกลับไทยพร้อมเป็นแชมป์ถ้วยคะแนนรวม ด้านนายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ ชื่นชมกีฬาเจ็ตสกีไทยแข็งแกร่งทั้งในและนอกสนามที่ครองลิขสิทธิ์ เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ทั้ง 3 สนามรวมทั้งที่สหรัฐ


เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่ประทศไทย นายพลัฏฐ์ สุวรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ , นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ และนายมนตรี วงศ์ท่าเรือ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าวการส่งนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทยไปแข่งขันชิงแชมป์โลกรายการ "เวิลด์ไฟนอด 2019" ที่เมืองเลค ฮาววซู ซิตี้ รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริการะหว่างวันที่ 4-13 ต.ค.


การชิงแชมป์โลกรายการ "เวิลด์ไฟนอล" ที่สหรัฐเป็นการแข่งขันสนามที่ 2 จาก 3 สนามการชิงชัยเจ็ตสกี เวิลด์ ซีีรีส์ เพื่อหาความเป็นสุดยอดของโลกในแต่ละรุ่น หลังจากเมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมามีการแข่งขันสนามแรกในรายการชิงแชมป์ยุโรปที่ประเทศเบลเยี่ยมไปแล้ว 1 สนามและสนามสุดท้ายจะทำการแข่งขันในเดือน ธ.ค. ที่พัทยา ประเทศไทยซึ่งทั้ง 3 สนามของเวิลด์ ซีรีส์ อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของคนไทยทั้งหมด

สำหรับการแข่งขันเวิลด์ ไฟนอล 2019 สมาคมเจ็ตสกีฯได้คัดเลือกนักกีฬาจากการแข่งขันเก็บคะแนน จำนวน 4 สนาม จากรายการเจ็ตสกี โปรทัวร์ มีจำนวนทั้งสิ้น 16 คนไปร่วมทำการแข่งขัน ซึ่งนายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ กล่าวในฐานะการกีฬาแห่งประเทศไทย รู้สึกชื่นชมผลงานของสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ โดยกีฬาเจ็ตสกีเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้ร้บความนิยมค่อนข้างมากในประเทศไทย รวมไปถึงต่างประเทศ เชื่อว่าไม่น่าจะมีใครไม่รู้จักกีฬาเจ็ตสกี มันเป็นกีฬาที่มีเสน่ห์มากชนิดหนึ่งทักษะการแข่งขันคล้ายๆกับชนิดกีฬาจักรยานยนต์ ทั้งด้วยความเร็ว การแสดงแบบฟรีสไตล์ วันนี้นักกีฬาเจ็ตสกี โดดก้าวข้ามไปร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ ระดับแชมป์โลก ดังนั้นการส่งนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทย ไปแข่งขันชิงแชป์โลก ที่ปรเทศสหร้ฐอเมริกา จะเป็นการพัฒนาทางการชี้วัดด้านความสามารถแห่งความเป็นเลิศของนักกีฬสไทย ที่สร้างผลงานรวมเป็นที่ 1 ของโลก กับประเทศชั้นแนวหน้าอย่างสหรัฐอเมริกามาตลอด และวันนี้ประเทศไทยโดยคนไทย ภายใต้ลิขสิทธิ์ไทย ได้ประกาศเป็นเจ้าของสิทธิ์ทัวร์นาเม้นท์โลก และทำให้เจ็ตสกีไทยแข็งแกร่งอย่างยั่งยืนและชื่อสียงไปสู่ระดับโลก วันนี้เรามีรายการเจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์และเจ็ตสกีเวิลด์คัพ โดยเฉพาะเวิลด์คัพซึ่งจะจัดในประเทศไทยวันที่ 5-8 ธันวาคม 2562 ที่พัทยา สุดท้ายนี้ฝากพี่น้องนักกีฬาเจ็ตสกีทีมขาติไทยและคณะทำงาน ชัยชนะไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด การมีวินัย การมีน้ำใจ และรู้แพ้รู้ชนะ รักษาภาพลักษณ์ของประเทศไทยสำคัญที่สุดสำหรับนักกีฬทั้ง 16 คนของทีมชุดนี้นำโดยตัวเก๋าอย่าง "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกี้อจรูญ แชมป์โลกหลายสมัยที่ล่าสุดเพิ่งไปคว้าอันดับ 3 ในรุ่นระดับโปรในเจ็ตสกีชิงแชมป์ยุโรปที่เบลเยี่ยมรวมไปถึง สุภัค เสร็จธุระ และ เพิ่มพล
ธีรพัฒน์พานิชย์ อีก 2 ตัวเต็งแชมป์โลกและยังมีนักแข่งระดับเยาวชนก็มีลุ้นเช่นกัน

รายชื่อนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทยทั้ง 16 คนมีดังนี้นายนนทวัชร์ พิมพ์จริญ ทีม BANGLEN COMBINE, นายบุ๊ค เสริมสุวรรณ ทีม B2 RACING, นายทัศพงศ์ แสงอุทัย ทีม FIFTY-NINE BY FONTON, นายเชาวลิต เกื้อจรูญ , ด.ช.พลกฤต ศรีวนค้ำ และด.ช.ธนวินญ์ โมลีทีม FLAMINGO JET SKI TEAM

นายสุภัค เสร็จธุระ ทีม FREEDOM RACING TEAM, นายสหรัฐ งามสมมิตร ทีม G -FOREC POWER SPORT
PATTAYA, นายภานุพันธ์ ดิษฐี ทีม MAHIDON C.R.C. JETSPORT PADRIEW JET SKI TEAM, นายธีรพงศ์
พิมพาวัตร ที่ม MAXIMA POWERLUB MOTORSPORT

นายทวีผล สุขเกษม ทีม PTT LUBRICANTS FAST PERFORMANT JET SKI RACING TEAM, ด.ช.ภูริภัทร ทองก้อน ทีม PTT LUBRICANTS FAST PERFORMANT JET SKI RACING TEAM, นายเพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์
ทีม PTT LUBRICANTS FAST PERFORMANT JET SKI RACING TEAM, น.ส.อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่ม
PUSAN NAKONPATHOM JET SKI TEAM และ นายอรรถพล คุณสา ทีม 777 RACING TEAM

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ