ตม.รวบ​ 2​พม่าแสบลอบต้มน้ำใบกระท่อม เปิดเป็นบุฟเฟ่ต์หัวละ50


#ชัดทุกกระแส

ตม.รวบ​ 2​พม่าแสบลอบต้มน้ำใบกระท่อม เปิดเป็นบุฟเฟ่ต์หัวละ50


18 กันยายน 2562 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 , พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 , พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าวจับกุมบุคคลต่างด้าว
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 18.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้ทำการสืบสวนทราบว่า ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร มีกลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมาหลายคน ลักลอบผลิตและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ให้กับแรงงานชาวเมียนมา จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจสอบห้องพักดังกล่าว  


ผลการตรวจสอบพบ 1. นาย HEIN KO อายุ 21 ปี สัญชาติเมียนมา  2.นาย MYO MINT อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา ทั้ง 2 คนกำลังจำหน่ายน้ำต้มใบกระท่อมให้กับนาย KYAW KYAW อายุ 24 ปี สัญชาติเมียนมา และนาย AUNG  MYO อายุ   27 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมด้วยของกลาง น้ำต้มพืชกระท่อมบรรจุอยู่ในหม้อ ถุง และขวดขนาดต่างๆ ปริมาตรรวม  66 ลิตร , ใบพืชกระท่อมสดอยู่ในถุงพลาสติก 2 ถุงน้ำหนักรวม  3.5 กิโลกรัม , ยาแก้ไอปริมาตร 60 มิลลิลิตร  จำนวน 4 ขวด
เตาแก๊สปิกนิค ขนาด 4 กิโลกรัม , ตาชั่ง ขนาด 2 กิโลกรัม , ถังน้ำพลาสติกสีเหลือง จำนวน 1 ใบ , กรวยพลาสติกสำหรับกรอกน้ำ 2 อัน , แก้วน้ำพลาสติกจำนวน 2 ใบ , สมุดบัญชีรายละเอียดลูกค้าและบันทึกการจำหน่ายน้ำกระท่อม และลังโฟม

จากการสอบสวน นาย HEIN KO และ นาย MYO MINT ให้การรับสารภาพว่า ได้เช่าห้องพักดังกล่าวเพื่ออยู่อาศัยและลักลอบต้มน้ำใบกระท่อมผสมโค้กและยาแก้ไอ จำหน่ายให้กับแรงงานชาวเมียนมา มากว่า 2 เดือนแล้ว โดย ขายในราคา ขวดใหญ่ ขนาด 1.25 ลิตร ราคา 100 บาท และขวดเล็ก ขนาด 0 .590  ลิตร ราคา 50 บาท และมีแบบเข้ามาดื่มที่ห้องพักตนเองแบบบุฟเฟ่ต์หัวละ 50 บาท
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ในข้อหา ร่วมกันผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , ร่วมกันมียาแผนปัจจุบัน  (ยาแก้ไอ) ซึ่งเป็นยาอันตรายไว้เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต ,เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกขาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ