ถิรชัย เชือดนิ่ม ยก 2 ป้องแชมป์ ออสการ์ แลกเดือด ผงาด WBA ASIA

#ชัดทุกกระแส

ถิรชัย เชือดนิ่ม ยก 2 ป้องแชมป์
ออสการ์ แลกเดือด ผงาด WBA ASIA


ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ดุ! เปิดเกมเดินถล่ม จุนเจอร์ซี่ ไอป์กอส ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์จอดป้ายเพียงยก 2 ในการป้องกันแชมป์เอเชียรุ่น ซุปเปอร์ เวลเตอร์เวท 154 ปอนด์ครั้งแรกได้อย่างง่ายดาย ในศึกซุปเปอร์ไฟต์ เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ เดอะบาซ่า รัชดา-ลาดพร้าว ขณะที่ ออสการ์ มาสเตอร์ทอดดี้ แลกเดือดกับ อินทนนท์ ศิษย์ชะมวง ก่อนจะปิดเกมส์ไปในยกที่ 7 คว้าแชมป์ที่ว่าง WBA เอเซีย เซาท์ รุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ ไปอย่างสุดมัน แชแม้ ปลื้ม กระแสดี มวยชกสนุก คัดรองอันดับโลก ดวล ถิรชัย 1 พ.ย.นี้ที่ จ.ขอนแก่น


              ผลการชกป้องกันแชมป์ WBA เอเชีย รุ่น 154 ปอนด์ครั้งแรกของ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง กับ จุนเจอร์ซี่ ไอป์กอส นักชกจากแดนตากาล็อก เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ เดอะบาซ่า รัชดา-ลาดพร้าว จัดโดยบริษัทแกแล็คซี่บ๊อกซิ่งโปรโมชั่นจำกัด ร่วมกับช่อง one 31
           เกมการชกจบลงอย่างรวดเร็วในยกที่ 2 เมื่อ เจ้าขาว ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง เปิดเกมเดินลุยตั้งแต่ยกแรกปล่อยหมัดอัดลำตัวสลับใบหน้าจนผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ออกอาการไม่ดีตั้งแต่เริ่มเกม ยกที่ 2 เจ้าขาว ลุยแหลกอีกครั้ง ก่อนจะปิดเกมไปได้ในยกนี้ ป้องกันแชมป์ครั้งแรกไว้ได้สำเร็จ
             ขณะที่คู่ชิงแชมป์ว่าง WBA เอเซีย เซาท์ รุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ ระหว่าง ออสการ์ มาสเตอร์ทอดดี้ นักชกดาวรุ่งวัย 22 ปีจากร้อยเอ็ด กับ อินทนนท์ ศิษย์ชะมวง นักชกจอมเก๋าจากสกลนครวัย 32 ปี เกมการชกเป็นไปอย่างสนุกตื่นเต้น เมื่อทั้งคู่ออกมาปักหลักแลกมันกันแบบลืมตาย ออสการ์ ได้เปรียบในเรื่องของความเร็วและการออกหมัดที่หลากหลายใช้จังหวะ 2 ดักต่อยมีสเต็ปเท้าในการเข้าทำ ขณะที่ อินทนนท์ สภาพร่างกายเป็นรองแต่ได้ลูกหนัก ออกแต่ละหมัด เนื้อๆเน้นๆ ทั้งคู่ต่างทำได้ดีต่างคนต่างทน ต่างคนต่างได้ เกมเดินมาถึงยกที่ 7 อินทนนท์ ดูแผ่วลงไปชัดเจน ก่อนที่ออสก้าจะได้จังหวะ ต่อยหมัดอัดลำตัวส่งร่าง อินทนนท์ ลงไปกองลุกไม่ขึ้น ทำให้ ออสการ์ เอาชนะน็อกไปในยกที่ 7 นี้พร้อมคว้าแชมป์ที่ว่างมาคาดเอวได้สำเร็จ


          หลังเกมการชก แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ปลื้มกับกระแสตอบรับที่นอดเยี่ยม จากแฟนมวยพร้อม เผยถึงโปรแกรมชกไฟต์ต่อไปของ เจ้าขาว ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ว่าอยากจะได้คู่ต่อสู้ที่มีรองอันดับโลกมาต่อกรด้วย โดยโปรแกรมครั้งต่อไปนั้นวางไว้วันที่ 1 พ.ย.นี้ ที่ จ.ขอนแก่น ส่วนคู่ชกคงต้องคัดสรรให้มีคุณภาพและมีอันดับโลกเพื่อที่จะพัฒนานักมวยในสังกัดก่อนสร้างโอกาสในการชิงแชมป์โลกอีกครั้ง

          ขณะที่โปรโมเตอร์ป้ายแดง เอี๊ยง ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยว่าไฟต์นี้ยังวัดอะไร ถิรชัย ไม่ได้เพราะเกมจบลงอย่างรวดเร็ว ครั้งต่อไปต้องคัดคู่ต่อสู้ให้ดีกว่าเดิม เพราะหากคู่ต่อสู้ศักยภาพต่ำ จะทำให้มวยในสังกัดไม่สามารถพัฒนาฝีมือได้ ตอนนี้คงต้องรอดูกันต่อไปว่าคู่ชกของ ถิรชัย จะเป็นใคร ซึ่งตนนั้นการันตีแน่นอนว่าไม่ใช่หมูที่จะมาเชือดง่ายๆเหมือนครั้งนี้แน่


          นอกจากนี้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ยังพูดถึงรายการมวยที่บริษัทแกแล็คซี่บ๊อกซิ่งโปรโมชั่นจะจัดขึ้น นั่นคือมวยรอบ the fighter ล่าฝันบัลลังก์โลก ซึ่งจะทำการชกกัน 3 เดือนติดตั้งแต่ตุลาคมจนถึงธันวาคม โดยจะประเดิมนัดแรกวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ เสี่ยเอี๊ยง เปิดปาก เชิญชวนแฟนมวยให้มารับชมรายการดังกล่าวเนื่องจากเป็นมิติใหม่ของวงการมวยสากล ที่ตนเองนั้นตั้งใจจะยกระดับและสานฝันนักมวยสากลอาชีพก้าวสู่เป็นแชมป์โลก โดยนัดแรกจะเป็นการชกในรุ่น 115 ปอนด์ซึ่งมีนักมวยชื่อดังระดับประเทศเข้าร่วมมากมายรับประกันงานนี้สนุกดีเดือดและไม่ทำให้แฟนมาผิดหวังแน่

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง