“เสมา 3” ตะลุยตลาด ตักบาตรทางน้ำ เมืองอุทัยฯ!!

#ชัดทุกกระแส

 “เสมา 3” ตะลุยตลาด ตักบาตรทางน้ำ เมืองอุทัยฯ!!
     

เวลา07.00 น. วันที่ 7 กันยายน 2562
 ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมตักบาตรทางน้ำกับข้าราชการและประชาชน ชาวอุทัยธานี โดยมีพระภิกษุสงฆ์จากวัดอุโปสถารามพายเรือมารับบิณฑบาตภัตตาหารคาวหวาน บริเวณแพท่าน้ำลานสะแกกรัง ตรงข้ามวัดอุโปสถาราม อ.เมืองอุทัยธานี ซึ่งเป็นประเพณีตักบาตรทางน้ำในแม่น้ำสะแกกรังที่มีมาอย่างช้านาน ที่แสดงให้เห็นวิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำสะแกกรังของจังหวัดอุทัยธานีในอดีตที่ได้อาศัยแม่น้ำสะแกกรังเป็นเส้นทางคมนาคมหลัก ทำให้เกิดชุมชนลุ่มแม่น้ำที่อาศัยอยู่บนเรือนแพ จึงทำให้มีพระภิกษุสงฆ์บิณฑบาตทางน้ำโดยการพายเรือมารับบิณฑบาตเป็นประจำทุกเช้า


จากนั้นรมช.ศธ.พร้อมด้วยนายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 จังหวัดอุทัยธานีและคณะได้เดินเยี่ยมชมวิถีชีวิตของผู้คนในตลาดยามเช้า และทักทายสอบถามความเป็นอยู่ของประชาชนที่มาซื้อของภายในตลาดอย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งอุดหนุนและช่วยแม่ค้าขายของอย่างคล่องแคล่ว
นอกจากนี้ยังได้สอบถาม พูดคุยเรื่องรายได้ ความเป็นอยู่ การค้าขายจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจมากน้อยเพียงใด อย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก!!ทางน้ำ เมืองอุทัยฯ!!
ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ