ตม.มุกดาหาร​ ตรวจเช็ค​Biometricsรวบหนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันหมายจับครอบครองปืน


#ชัดทุกกระแส
ตม.มุกดาหาร​ ตรวจเช็ค​Biometricsรวบหนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันหมายจับครอบครองปืน


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 กันยายน 2562
ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4(ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4) ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร , พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร , พ.ต.ท.ยศพร มาศรีนวล และ พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สว.ตม.จว.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะ และเจ้าหน้าที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ทำการจับกุมนายสีหนุ นวลผ่องศรี อายุ 69 ปี สัญชาติอเมริกา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 574/2562 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยจับกุมได้ที่บริเวณจุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2(ขาเข้า) ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร ได้รับแจ้งประสานจาก ร.ต.อ.โสภณ ศิลารัตน์ รอง สว.ตม.จว.มุกดาหาร ว่าขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2(ขาเข้า) ต.บางทรายใหญ่ ได้ตรวจพบนายสีหนุ นวลผ่องศรี อายุ 69 ปี สัญชาติอเมริกา มายื่นแสดงกับเจ้าหน้าที่ประจำช่องตรวจเพื่อตรวจอนุญาตเดินทางเข้าราชอาณาจักร
จากการตรวจสอบข้อมูลตามระเบียบพิธีการเข้าเมืองระบบไบโอเมทริกซ์(Biometrics) พบว่านายสีหนุ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 574/2562 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมตรวจสอบในกรณีดังกล่าว


เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนายสีหนุ มายังที่ทำการงานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร เพื่อตรวจสอบข้อมูลหมายจับโดยละเอียด และประสานกับหน่วยงานเจ้าของคดี จากการตรวจสอบพบว่านายสีหนุ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวข้างต้นจริง และหน่วยงานเจ้าของคดีต้องการตัวดำเนินคดี โดยนายสีหนุ ให้การรับว่าตนเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงต่อหน้าในขณะนั้นจริง และไม่เคยถูกดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกจับกุมและควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ