ขอรับบริจารหลอดพลาสติก ผลิตหมอนแจกเด็ก-คนชรา

#ชัดทุกกระแส

ขอรับบริจารหลอดพลาสติก  ผลิตหมอนแจกเด็ก-คนชรา


มูลนิธิพลังยั่งยืน ขอเชิญผู้ใจบุญร่วมสร้างประโยชน์แก่สังคม ด้วยการบริจาคหลอดพลาสติกที่ใช้แล้วเพื่อนำมาผลิตเป็นหมอนแจกจ่ายให้กับบ้านคนไร้ที่พึ่ง และผู้ป่วยติดเตียง ตามโรงพยาบาล ขณะนี้ยังต้องการอีกเป็นจำนวนมาก
นายอนุวัฒน์ แก้วคุ้ม ผู้บริหารมูลนิธิพลังยั่งยืน เปิดเผยว่า เนื่องจากปัจจุบันยังมีผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงเป็นจำนวนมากต้องการหมอนเพื่อสุขภาพในการรักษาโรคบางชนิดโดยเฉพาะที่เกิดจากการนอนหลับ และ แผลที่เกิดบริเวณต้นคอ โดยที่ผ่านมาทางมูลนิธิพลังยั่งยืนได้ผลิตหมอนเพื่อสุขภาพบริจาคไปแล้วจำนวนหนึ่งแต่ก็ยังไม่เพียงพอ


ในการนี้มูลนิธิพลังที่ยั่งยืน ขอความอนุเคราะห์หลอดดูดน้ำที่ใช้แล้ว หรือ ยังไม่ใช้เพื่อนำมาผลิตเป็นหมอนหลอดอภิบาลผู้ป่วยติดเตียง จุดประสงค์ เพื่อสร้างความตระหนัก และ ลดขยะหลอดพลาสติกที่ส่งผลกระทบกลับมาสร้างประโยชน์ใหม่ ด้วยการทำหมอนจากหลอดพลาสติกในการส่งเสริมสุขภาพแก่ผู้ป่วยติดเตียงป้องกัน และบรรเทาการเกิดแผลกดทับ
ที่ผ่านมาทางมูลนิธิพลังยั่งยืน ได้ผลิตหมอนหลอดมอบให้แก่บ้านคนไร้ที่พึ่งหญิงธัญบุรี จ. ปทุมธานี , โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี , โรงพยาบาลมาบตาพุด จังหวัดระยอง และ โรงพยาบาลกลาง กรุงเทพมหานคร อย่างต่อเนื่องแต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยมีน้อง ๆ ผู้ที่อาศัยอยู่ในครอบครัวยากจน และผู้สูงอายุยังต้องการอีกจำนวนมาก


 ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างกุศลร่วมด้วยช่วยกัน โดยมูลนิธิจึงได้ขอรับการบริจาคหลอดพลาสติกจากท่านด้วยจิตเมตตา โดยขอความร่วมมือผู้ที่ใช้หลอดพลาสติก ช่วยเก็บและล้างให้สะอาด แล้วตากให้แห้ง ส่งมาได้ที่มูลนิธิพลังที่ยั่งยืน เลขที่ 555 อาคาร 1 ชั้น 5 ถ.วิภาวดีรังสิต  แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพ หรือโทรมาสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  02- 537-3380-10 ได้ทุกวัน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ