เทศน์​ แอนด์​ ทอล์ค​!!! กต.ตร.สน.บวรมงคล ระดมทุนสร้างโรงจอดเรือตรวจการณ์


#ชัดทุกกระแส

เทศน์​ แอนด์​ ทอล์ค​!!! กต.ตร.สน.บวรมงคล ระดมทุนสร้างโรงจอดเรือตรวจการณ์


วันที่​ 8​ กันยายน​ 2562​  เมื่อเวลา 13.00​ น. 
ที่บ้านหลวงสาครฤทธิ์ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 22 นายเขมภณ ฉัตรวิทยา ประธาน กต.ตร.สน.บวรมงคล พร้อมด้วย ดร.สุชานี แสงสุวรรณ และนายภูรี จันทะชำนิ ที่ปรึกษาฯ จัดงานแถลงข่าวกิจกรรมเทศน์แอนด์ทอล์ค ในหัวข้อคิดบวกเป็นก็เห็นสุขในยุค 4 G โดยนิมนต์พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต วัดสร้อยทอง และ อ.จตุพล ชมพูนิช มาทำการแสดงทอล์คโชว์ 


โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินรายได้จากการขายบัตร เป็นทุนสนับสนุนการก่อสร้างท่าเทียบเรือตรวจการณ์ทางน้ำ สน.บวรมงคล หลังเรือตรวจการณ์ซึ่งได้รับจัดสรรงบประมาณจัดซื้อมาในราคา 2 ล้านบาทต้องถูก นำไปฝากจอดเอาไว้ที่อื่นไม่สามารถนำมาใช้ในภารกิจบำบัดทุกข์บำรุงสุขของประชาชนได้


นายเขมภณ กล่าวว่า สน.บวรมงคล มีพื้นที่รับผิดชอบทั้งสิ้น 2.30 ตารางกิโลเมตร ต้องรับผิดชอบในแม่น้ำเจ้าพระยา 0.80 ตารางกิโลเมตร ที่ผ่านมาแม้ว่าจะได้รับงบประมาณราว 2 ล้านบาท เพื่อซื้อเรือตรวจการณ์มาใช้ในภารกิจทางน้ำตั้งแต่ราว 1 ปีที่แล้ว แต่ทางโรงพักกลับไม่มีท่าเทียบเรือ ทำให้ต้องนำเรือตรวจการณ์ลำดังกล่าวไปฝากจอดไว้ที่ จ.ชลบุรี ทุกวันนี้พนักงานสอบสวนและตำรวจต้องขออนุเคราะห์เรือของหน่วยกู้ภัยและเรือของ กทม.มาใช้งาน ส่วนเรือของโรงพักเองไม่ได้ถูกนำมาใช้เพราะไม่มีจุดจอด ที่สำคัญข้าราชการตำรวจเองก็ไม่สามารถระดมทุนทรัพย์ใดๆ มาสร้างท่าเทียบเรือของตัวเองได้ เนื่องจากติดขัดในระเบียบข้อห้ามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


"การนำเรือไปฝากจอดไว้ที่อื่นนั้น ส่วนหนึ่งก็เพื่อทำการรักษาสภาพเรือให้คงอยู่และยืดอายุการใช้งานเอาไว้ให้ได้นานที่สุด แต่ทางคณะ กต.ตร.เล็งเห็นแล้วว่าการนำเรือไปฝากจอดนั้น เท่ากับไม่ได้นำมาใช้ประโยชน์ให้ประชาชนเลย เนื่องจากการจอดเรือเทียบท่าที่ถูกต้องนั้น จะมีการใช้รอกเพื่อดึงเรือขึ้นให้พ้นน้ำ ยามที่เราไม่ได้ใช้ เพื่อป้องกันความเสียหายทั้งจากคลื่นและปัจจัยอื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์ ดังนั้นการจัดหาทุนสร้างท่าเทียบเรือของ สน.บวรมงคล จึงต้องทำให้ดี ทำให้ถูกต้องตามคุณลักษณะของท่าเทียบเรือทุกประการ คือมีทั้งรอกไว้ชักเรือขึ้นยามไม่ได้ใช้ และมีหลังคาบังแดด บังฝน ไม่ให้ส่งผลกระทบกับตัวเรือในระยะยาว" นายเขมภณ กล่าว


ด้าน นายภูรี กล่าวว่า เพื่อเป็นการทำให้เรือตรวจการณ์ของทางราชการ ได้มีท่าเทียบเรือ และได้ถูกนำมาใช้ในภารกิจที่เหมาะสมเพื่อประชาชน ไม่ต้องถูกนำไปฝากจอดไว้เฉยๆ ให้ระยะเวลายืดยาวไปกว่านี้ ทาง กต.ตร.สน.บวรมงคล ซึ่งเป็นภาคเอกชน รวมถึง สถานีโทรทัศน์ BMC TV ผู้แทนผลิตภัณฑ์เนตรนาคราช และ โกลด์เอนไซม์ จึงต้องคิดโครงการหาทุนทรัพย์ด้วยการจัดทอล์คโชว์ขึ้น นำรายได้มาสร้างท่าเทียบเรือ สน.บวรมงคล ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 300,000 บาท


โดยงานเทศน์แอนด์ทอล์คนี้ จะจัดขึ้นที่หอประชุมพร้อม-ฉวี วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการราชดำเนิน เขตบางกอกใหญ่ ในวันที่ 22 ก.ย.นี้ เวลา 13.30-17.00 น.เรียนเชิญผู้ที่สนใจสนับสนุนบัตรเข้าชมได้ในราคาเพียง 1,000 บาท ต่อ 1 ที่นั่ง​ พร้อมอาหารว่างและเครื่องดื่มจัดเตรียมไว้ภายในกิจกรรมโดยสามารถติดต่อได้ที่ 081-989-9001, 064-221-0533 และ 064-221-0533

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ