สตม.“รับรางวัลเลิศรัฐ”ผลงานให้บริการคู่ความมั่นคงหนุนนักลงทุนเข้าประเทศ


#ชัดทุกกระแส

สตม.“รับรางวัลเลิศรัฐ”ผลงานให้บริการคู่ความมั่นคงหนุนนักลงทุนเข้าประเทศ


เมื่อวันที่ 13 ก.ย.62 
พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการอำนวยการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รองผบก.อก.สตม.) ปฏิบัติราชการ รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1(รอง ผบก.ตม.1) และ พ.ต.ท.ชัยนาม นักไร่ รองผู้กำกับการ 3 กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 เป็นผู้แทนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) เข้ารับรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี พ.ศ.2562 สาขาบริการภาครัฐ ประเภทรางวัลบูรณาการข้อมูลเพื่อการบริการ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน และกรมการจัดหางาน จากผลงาน “การให้บริการช่างฝีมือผู้ชำนาญการต่างประเทศ ด้วยระบบ Single Window for Visa and Work Permit” โดยได้เข้ารับโล่รางวัลจากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 13 ก.ย.62 ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพค เมืองทองธานี


พ.ต.อ.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) มีนโยบายและสั่งการให้ สตม.บริการอำนวยความสะดวกควบคู่กับความมั่นคง โดยหากส่วนใดที่ถูกต้องในเรื่องความมั่นคงแล้ว ขอให้มีการบริการอำนวยความสะดวกให้กับบริษัท หรือนักลงทุนต่างชาติอย่างเต็มที่ เพื่อดึงบริษัทและนักลงทุนต่างชาติขนาดใหญ่เข้ามาลงทุนในประเทศไทย เพื่อเพิ่มสภาวะทางเศรษฐกิจของประเทศไทยให้ดี และมีความมั่นคงเจริญเติบโตมากยิ่งขึ้น


สำหรับผลงานดังกล่าวเป็นการปรับปรุงการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพ และมีมาตรฐาน เพื่อบริการให้กับประชาชนและชาวต่างชาติที่เข้ามาติดต่อและลงทุน โดยอยู่ในส่วนของการทำงานของกองกำกับการ 3 กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(กก.3 บก.ตม.1) ที่มี พล.ต.ต.ณัฐพล แสวงกิจ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(รองผบช.สตม.) และ พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1(ผบก.ตม.1) เป็นผู้บริหาร และมี พ.ต.อ.ภัคพงศ์ และ พ.ต.อ.หญิง อังศุวรรณ รัตนานนท์ ผกก.3 บก.ตม.1 เป็นผู้ควบคุมและกำกับดูแล


“การรับรางวัลดังกล่าวจากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ถือว่าได้สร้างชื่อเสียงให้กับหน่วยงาน คือ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตลอดจนสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเป็นอย่างยิ่ง เพื่อจะได้ทำงานให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ทั้งในปัจจุบันและในอนาคตต่อไป” พ.ต.อ.ภัคพงศ์ กล่าวต่อท้าย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง