"ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยมให้ขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่สถานีตรวจคนเข้าเมืองพังงาเน้นให้บริการนักท่องเที่ยวต้องบารานซ์ความมั่นคง!!

#ชัดทุกกระแส

"ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยมให้ขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่สถานีตรวจคนเข้าเมืองพังงาเน้นให้บริการนักท่องเที่ยวต้องบารานซ์ความมั่นคง!!


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผบช.ภ.7 และคณะ เดินทางเข้ามอบนโยบายให้แก่ พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.ตม.จว.พังงา ข้าราชการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพังงา จำนวน 18 นาย เข้าร่วมการรับมอบนโยบาย พร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ ที่บริเวณสถานีตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพังงา หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา โดยทาง ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้เข้าสักการะ พระเสื้อเมือง มอบและสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันแก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพังงา พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์กีฬา ให้แก่ ตัวแทน เด็ก เยาวชน ชาวโรฮิงญา เยี่ยมห้องผู้ต้องกัก โดยพบว่ามีผู้ต้องกักในสถานีตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพังงา เป็นชาวต่างชาติจำนวน 20 คน แยกเป็นชาย 14 ผู้หญิง 6 คน เข้าตรวจสภาพภายในห้องกักตัว


 จากนั้นร่วมประชุมสอบถามปัญหาแก่ หน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้อง เยี่ยมชมการตัดผมโดยทางพ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.ตม.จว.พังงา เป็นผู้ตัดผมให้แก่ผู้ต้องกักด้วยตนเอง ซึ่งมีห้องตัดผมโดยเฉพาะไว้บริการแก่ผู้ต้องกักและเจ้าหน้าที่ภายในของ สถานีตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพังงา และผู้ที่ต้องการตัดผมในพื้นที่ ทาง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ปลูกต้นรวงผึ้ง ก่อนเดินทางกลับสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง


ทาง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวว่า ได้เดินทางตรวจเยี่ยมสถานีตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพังงา ตามนโยบายผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยได้เน้นหนักในเรื่องของการสร้างขวัญและกำลังใจ ให้บริการพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว เนื่องจากประเทศไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวจำนวนมาก ดังนั้น ตรวจคนเข้าเมืองเป็นประตูด่านแรกที่นักท่องเที่ยวเข้ามา ทำให้การบริการ อำนวยความสะดวกให้ประทับใจ การเข้า ออก สนามบิน ต้องแถวไม่ยาว หากมีปัญหาหัวหน้าต้องจัดเวรเข้าแก้ไขสถานการณ์เร่งด่วน มีแผนในการดำเนินการ หรือ เครื่องบินรีเลย์แล้วลงมาพร้อมกัน ที่เคยเกิดขึ้นมาหลายแห่งนั้น ต้องมีแผนในการแก้ปัญหาส่วนในการอยู่ต่อของนักท่องเที่ยวหรือชาวต่างชาติต้องเป็นคนดี ส่วนคนไม่ดีที่ใช้พื้นที่ประเทศไทยในการก่อเหตุอาชญากรรมหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับประเทศเพื่อนบ้านหรือพี่น้องประชาชนชาวไทย เจ้าหน้าที่ต้องกวดขัน ดังนั้นการท่องเที่ยวกับความมั่นคงต้องเท่าเทียมกัน โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ประเทศชาติเป็นหลัก!!

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ