ไทยปลื้มคว้า 12 ทองเพาะกายเอเชียปูทางสู่แชมป์โลกที่เกาหลีใต้

#ชัดทุกกระแส

ไทยปลื้มคว้า 12 ทองเพาะกายเอเชียปูทางสู่แชมป์โลกที่เกาหลีใต้


    นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ทั้งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 52 คน เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 408 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ภายใต้การนำทัพของนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย หลังได้ 12 ทอง 14 เงิน 8 ทองแดง จากการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 53 ที่ ห้องแปซิฟิกแกรนด์บอลรูม โรงแรม แปซิฟิกพาเลช เมืองบาตัม ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมคว้าถ้วยคะแนนรวมทีมชายไปครอง และอันดับ 2 ถ้วยคะแนนรวมทีมหญิง โดยมี นายอาณัติ ยอดบางเตยพล ที่ปรึกษา สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย คอยต้อนรับ


หลังเดินทางมาถึงเมืองไทย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ดีใจมาก เป็นอีกครั้งที่สมาคมกีฬาเพาะกายสามารถประสบความสำเร็จ คว้ามาได้ 12 ทอง 14 เงิน 8 ทองแดง มีนักกีฬาหน้าใหม่ๆ ที่เกิดในการแข่งขันครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น  อชิรญา แปงเสน, นาตาลี สุขโข, ชฎาทิพย์ จันทรัตน์ ถือว่าได้เหรียญทองมากกว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้ หลังจากนี้ นักกีฬาชุดนี้ จะมีโปรแกรมไปแข่งขันชิงแชมป์โลก 2019  ที่เมืองเชจู ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย. ความสำเร็จในครั้งนี้ จะส่งผลไปถึงชิงแชมป์โลกต่อไป ที่ไทยน่าจะได้แชมป์โลกไม่แพ้ปีที่ผ่านมา โดยในวันที่ 16 ต.ค.จะมีการทดสอบสมรรถภาพ ที่มีนักกีฬาถึง 40 คน ที่เข้าข่ายจะไปไปแข่งขันชิงแชมป์โลก

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง