"หวาน"ควง"จุฑามาศ"ฉลุยรอบสองมวยหญิงชิงแชมป์โลก2019

#ชัดทุกกระแส

"หวาน"ควง"จุฑามาศ"ฉลุยรอบสองมวยหญิงชิงแชมป์โลก2019


"หวาน"จุฑามาศ รักสัตย์ นักชกสาวทีมชาติไทย ประกาศจะพยายามทำผลงานให้ดีกว่าเอเชี่ยนเกมส์2018 หลังชนะคะแนนไรลี่ย์ เคียร่า(ออสเตรเลีย) 5-0ผ่านเข้ารอบสอง ศึกมวยหญิงชิงแชมป์โลก"AIBA Woman world Boxing Championships Uland Ude 2019 ที่ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 3-13ต.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักชกหญิง 5 คน ประกอบด้วย"น้องแต้ว"สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวดีกรีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์2018 ในรุ่น60 กก.,จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 48กก.,จุฑามาศ จิตรพงษ์ รุ่น51กก.,ปรีดากมล ถิ่นทับไทย รุ่น 54 กก.และ น้องเมษา" นิลาวัลย์ เตชะสืบ นักชกสาวเจ้าของเหรียญเงินชิงแชมป์เอเชียปี 2019 ในรุ่น 57 กก. โดยมี ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชาวคิวบา ควบคุมทีม พร้อมด้วย สต๊าฟโค้ช  วิจารณ์ พลฤทธิ์  อดีตฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคเกมส์ ปี 2000 , ชัยชุมพล ชำนาญมาก,ภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค และ สุบรรณ พันโนน
นอกจากนี้สมาคมฯยังให้นักมวยหญิงเยาวชนทีมชาติไทยเดินทางไปร่วมฝึกซ้อม ประกอบด้วย"เพชรจีจ้า"นิลดา มีคุณ รุ่น 51กก.,พัณพัชรา สมนึก รุ่น 57กก.,พรทิพย์ บัวป่า รุ่น57กก.และใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กก.


ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3ต.ค. มีนัชกสาวไทยขึ้นชก 2รุ่น  ในรอบแรก คือ รุ่น48 กก หญิง"หวาน"จุฑามาศ รักสัตย์ พบ ไรลี่ย์ เคียร่า(ออสเตรเลีย) ผลปรากฎว่าจุฑามาศอาศัยจังหวะฝีมือที่เหนือกว่าเป้นฝ่ายชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์ 5-0 เสียงผ่านเข้ารอบ 16 คนพบ  ปิน เหม็ง เชี๊ยะ(ไทเป)ในวันที่7 ต.ค.
หลังการชก จุฑามาศ เผยว่าจะพยายามให้ดีที่สุด และเข้ารอบให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากตกรอบแรก ในเอเชี่ยนเกมส์2018 ที่อินโดนีเซีย  หลังจากนั้นได้กลับมาฝึกซ้อมอย่างหนักและนำจุดบกพร่องของตัวเองมาแก้ไข

ขณะที่รุ่น51กก. จุฑามาศ จิตรพงศ์ กำปั้นสาวกองทัพอากาศ เจ้าของดีกรี นักชกยอดเยี่ยม แชมป์ประเทศไทยปีล่าสุด ชนะคะแนน นิมานิ อาซิซี่(เยอรมัน)4-1 ผ่านเข้ารอบสองเช่นกัน โดยจะพบกับ  แมรี่ คอม(อินเดีย)ในวันที่ 8ต.ค.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง