"คุณหญิงปัทมา" ชี้ขนไก่ดาวรุ่งมีลุ้นต่อ ประเภทบุคคลหลังคว้าที่ 3 ยช.โลกสมัยที่ 4

#ชัดทุกกระแส

"คุณหญิงปัทมา" ชี้ขนไก่ดาวรุ่งมีลุ้นต่อ
ประเภทบุคคลหลังคว้าที่ 3 ยช.โลกสมัยที่ 4 


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงผลงานของนักตบลูกขนไก่เยาวชนทีมชาติไทยที่เพิ่งคว้าอันดับ 3 ประเภททีมผสม ศึกแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก "บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ มิกซ์ ทีม แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย หลังพ่าย อินโดนีเซีย 2-3 คู่ ในรอบรองชนะเลิศ เมื่อคืนวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า เป็นเรื่องน่าเสียดายที่เด็กไทยพลาดโอกาสในการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการแบดมินตันไทย เพราะที่ผ่านมาเราเคยคว้าที่ 3 มาแล้ว 3 ครั้ง เมื่อปี 2009, 2014 และ 2016 ทำให้ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่เราทำได้


คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า ต้องยอมรับว่าอินโดนีเซียปรับทีมพอสมควรหลังจากแพ้ไทยในรอบชิงฯ เยาวชนชิงแชมป์เอเชียที่ผ่านมา และมีการแก้เกมมาเป็นอย่างดี ขณะที่ไทยอาจมีความผิดพลาดในเกมนี้ แต่กีฬามีแพ้-ชนะเป็นเรื่องปกติ ซึ่งส่วนตัวมองว่า เด็กไทยยังมีโอกาสแก้ตัว และทำผลงานในประเภทบุคคล โดยเฉพาะชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 1 เยาวชนโลก และแชมป์เก่า 2 สมัยซ้อน ที่หวังจะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์สมัยที่ 3 ขณะที่ประเภทอื่น ยังมีโอกาสติด 1-3 ได้ทั้งหมด จึงอยากให้แฟนกีฬาชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาดาวรุ่งไทยต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง