หลบหนีเข้าเมือง!!! ตม.สมุทรปราการรวบ 3 ชาวเมียนมาไร้ใบอนุญาต ทำงาน


#ชัดทุกกระแส

หลบหนีเข้าเมือง!!!  ตม.สมุทรปราการรวบ 3 ชาวเมียนมาไร้ใบอนุญาต ทำงาน


1 ตุลาคม 2562 ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ(ตม.จว.สมุทรปราการ) ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.กฤษฎากรณ์ กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ , พ.ต.ท.วีระศักดิ์ วงศ์ป้อม รองผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ , พ.ต.ต.นัฐพล ชมศิริ สว.ตม.จว.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สมุทรปราการ ออกระดมตรวจสอบการกระทำผิด พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้องในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบบริเวณสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านในพื้นที่ ถ.คลองอาเสี่ย ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง


ทั้งนี้ ชุดสืบสวนได้จับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 2 ราย ข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” และบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 1 ราย ข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” นอกจากนี้ยังจับกุมคนไทย 1 ราย ข้อหา “รับบุคคลต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าทำงานกับตน”  


พ.ต.อ.กฤษฎากรณ์ กล่าวว่า การตรวจตราดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) และ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3(ผบก.ตม.3) ที่สั่งการให้เข้มงวดกวดขันการกระทำความผิดของคนต่างด้าวที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยหากประชาชนมีเบาะแสการกระทำความผิดในพื้นที่ของ จ.สมุทรปราการ แจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือแจ้งได้ที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ได้ทันทีทุกจุด

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง