ไม่รอด!!! สตม.รวบเฒ่าอเมริกัน ครอบครองสื่อลามกเด็ก ติดหมายจับสหรัฐ


#ชัดทุกกระแส

ไม่รอด!!! สตม.รวบเฒ่าอเมริกัน ครอบครองสื่อลามกเด็ก ติดหมายจับสหรัฐ


11 ตุลาคม 2562 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) , พล.ต.ต.พรชัย ขันตี , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงผลการจับกุมบุคคลต่างด้าวชาวสหรัฐอเมริกา มีหมายจับต่างประเทศ


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562 ทางการสหรัฐอเมริกาได้ประสาน สตม.ขอให้ติดตามจับกุมตัว นายลอเรนซ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 77 ปี สัญชาติอเมริกัน ซึ่งเป็นบุคคลที่มีหมายจับในรัฐมิชิแกน คดีครอบครองและแจกจ่ายสื่อลามกอนาจารเด็กโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และถูกยกเลิกหนังสือเดินทางแล้ว ต่อมา บก.ตม.3 ได้มีคำสั่งเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร เนื่องจากนายลอเรนซ์มีพฤติการณ์เป็นบุคคลต้องห้าม
ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 กก.สส.บก.ตม.3 สืบสวนพบว่านายลอเรนซ์พักอาศัยอยู่ใน จ.ปทุมธานี จึงได้แจ้งคำสั่งเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรให้ทราบ ระหว่างนำนายลอเรนซ์ไปเก็บสัมภาระและนำตรวจค้นในบ้านที่พักอาศัย พบว่ามีรูปภาพเด็กติดอยู่ในบ้านหลายภาพ และพบกล่องซึ่งมีซีดีหลายแผ่นอยู่ภายในบ้าน จึงขอให้นายลอเรนซ์นำติดตัวมาด้วยเพื่อความบริสุทธิ์ใจ
จากการร่วมกันตรวจสอบพบว่าแผ่นซีดีปรากฏภาพและเสียงเป็นสื่อลามกอนาจารเด็กอยู่ในความครอบครองของนายลอเรนซ์อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287/1 จำคุกไม่เกิน 5 ปีปรับไม่เกิน 1 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ
นายลอเรนซ์ รับสารภาพว่าเป็นสื่อลามกในความครอบครองของตนมีไว้ในความครอบครองเพื่อความต้องการทางเพศของตนจริง กก.สส.บก.ตม.3 จึงได้จับกุมตัว ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปและเมื่อดำเนินคดีตามกฎหมายของประเทศไทยเสร็จสิ้นแล้ว สตม.จะดำเนินการผลักดันออกนอกราชอาณาจักรต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ