วันชัย คงเกษม ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด นำทีมผู้บริหารลุยพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย อำเภอเสลภูมิ กรณีทรายทับถมพื้นที่การเกษตร พร้อมเดินหน้าให้การช่วยเหลือเร่งด่วน

#ชัดทุกกระแส

        วันชัย คงเกษม ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด นำทีมผู้บริหารลุยพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย อำเภอเสลภูมิ กรณีทรายทับถมพื้นที่การเกษตร พร้อมเดินหน้าให้การช่วยเหลือเร่งด่วน


               เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2562 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายประยงค์ ภูดินทราย เกษตรจังหวัดร้อยเอ็ด นายอำนวย ระดาบุตร ประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด นายคมเพชร สีดามาตร์ ผู้แทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้แทนทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด ผู้แทนชลประทานร้อยเอ็ด และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย อำเภอเสลภูมิ กรณีทรายทับถมพื้นที่การเกษตร ที่ แปลงนาข้าวเกษตรบ้านไค่นุ่น หมู่ที่ 7 ตำบลนาแซง บ้านท่าทางเกวียน หมู่ 4 บ้านท่าโพธิ์ หมู่ 6 ตำบลวังหลวง บ้านวังเข หมู่ 4 ตำบลเหล่าน้อย และบ้านหนองกุง หมู่ 5 ตำบลภูเงิน อำเภอเสลภูมิ  ซึ่งมีเกษตรกรถูกทรายซัดถมพื้นที่การเกษตรนาข้าว จากเหตุ พายุโพดุล และคาจิกิ  ทำให้พนังกั้นลำน้ำยัง พังทลายทำให้มวลน้ำทะลักเข้าพื้นที่นาข้าวของเกษตรกร พร้อมพัดทรายละเอียดเข้าทับถมพื้นที่นาข้าวจำนวนมาก นาข้าวสูญเสียโดยสิ้นเชิง            นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า อำเภอเสลภูมิ ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “โพดุล” และพายุ “คาจิกิ” ในช่วงต้นเดือนกันยายน ทำให้เกิดอุทกภัยขึ้นในพื้นที่ ส่งผลกระทบบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย จำนวน 4 ตำบล 13 หมู่บ้าน เกษตรกรที่พื้นที่นาถูกทรายทับถมจากอุทกภัย จำนวน 68 ราย พื้นที่ประมาณ 597 ไร่ จึงได้ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย และแนวทางให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่นาถูกทรายทับถมจากอุทกภัย ติดตามสอบถามความคืบหน้าของการให้ความช่วยเหลือ รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ รวมทั้งได้มอบต้นกล้าพันธุ์พืชให้กับประชาชน และกำชับหน่วยงานให้บูรณาการในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนและประชาชนต้องได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน              และขณะนี้ รัฐบาลได้ส่งเสริมให้เกษตรกรที่ถูกทรายทับถมที่นาให้ปลูกพืชระยะสั้นแทน เช่นถั่วลิสง มันเทศ ข้าวโพด เป็นต้น เพื่อที่จะสามารถสร้างรายได้เพื่อการยังชีพ ระหว่างรอการช่วยเหลือนำทรายออกจากที่นา ขณะนี้เกษตรกรกำลังลงมือเพาะปลูกแล้ว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง