2 นักปั่นไทย “วราภรณ์-ปฐมภพ” ควงคู๋คว้าแชมป์จักรยานทางไกลเส้นทางกระบี่-ตรัง"

#ชัดทุกกระแส

   2 นักปั่นไทย “วราภรณ์-ปฐมภพ” ควงคู๋คว้าแชมป์จักรยานทางไกลเส้นทางกระบี่-ตรัง"
“ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภทเรซซิ่ง สนาม 2


การแข่งขันจักรยานทางไกล“ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภท Racing(เรซซิ่ง) เข้าสู่การแข่งขันในสนามที่ 2 กันแล้วสำหรับการแข่งขันประเภท Racing(เรซซิ่ง) ที่จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดภูเก็ต เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดอันดามันอย่างยั่งยืน ซึ่งเริ่มจุดสตาร์ทกันที่ ลานปูดำ จังหวัดกระบี่มุ่งหน้าสู่สนามกีฬาจังหวัดตรัง รวมระยะทาง 125  กิโลเมตร โดยมี พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยตัวนักกีฬา พร้อมด้วย จรรยารักษ์ สาธิตกิจ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ กล่าวรายงานที่ ลานปูดำ จังหวัดกระบี่


พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ปัจจุบัน “การท่องเที่ยว” ถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยรักษาเสถียรภาพและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ  โดยประเทศไทยนับเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องการมาเยือน โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลภาคใต้ฝั่งอันดามัน ด้วยความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และความหลากหลายของวัฒนธรรม วิถีชีวิตชุมชน ซึ่งแสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ไทย เหล่านี้ล้วนเป็นจุดขายสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน
            “เพื่อให้กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันทั้ง 6 จังหวัด มีการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism สปอร์ต ทัวริซึ่ม) เสริมสร้างขีดความสามารถและพัฒนาจังหวัดในพื้นที่ได้รับความนิยม และไม่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม การจัดกิจกรรมแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของประเทศไทย และกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ที่จะมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาคอาเซียน หรือ ASEAN Sports Destination อาเซียน สปอร์ต เดสซิเนชั่น ต่อไปในอนาคต”
         

     ส่วนเส้นชัยในสนามที่สองมาสิ้นสุดที่สนามกีฬาเทศบาล2(ทุ่งแจ้ง)อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังให้การต้อนรับนักกีฬาทุกคน
      โดย นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า  ในนามของจังหวัดตรังขอแสดงความยินต่อนักกีฬาที่ได้รับชัยชนะในการแข่งขันจักรยานทางไกล“ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019”ในเสตจที่ 2 และขอต้อนรับนักกีฬาจักรยานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ประจำทีม ตลอดจนกรรมการผู้ควบคุมการแข่งขันและผู้ตัดสินทุกท่าน สู่จังหวัดตรังด้วยความยินดี จังหวัดตรังและกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันมีศักยภาพและความพร้อมที่จะใช้เป็นพื้นที่จัดการแข่งขันกีฬาสำคัญในระดับนานาชาติด้วยความเป็นเมืองกีฬาหรือสปอร์ตซิตี้ ประจำปี 2562 ทั้งในส่วนของการบริหารจัดการแข่งขัน และการให้การต้อนรับด้วยอัธยาศัยไมตรีการทีส่วนร่วมของประชาชนในทุกภาคส่วน การคมนาคม สถานที่พักแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ขนมธรรมเนียมประเพณีวิถีชีวิตและมาตรการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ สิ่งต่างๆเหล่านี้จะสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ กรรมการผู้ตัดสิน ตลอดจนผู้ชมที่มาร่วมเชียร์ระหว่างการแข่งขันและพักผ่อนที่จังหวัดตรังได้เป็นอย่างดี   
 

   ผลการแข่งขันจักรยานทางไกล “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภท เรซซิ่ง สนามที่ 2  กระบี่-ตรัง รุ่นทั่วไป ชาย  อันดับ 1 ได้แก่  ปฐมภพ พลอาจทัน  นักปั่นทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองประวัติศาสตร์ จักรยานลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ทำเวลาเร็วสุด 03.08.09  ชั่วโมง คว้าเงินรางวัล 20,000  บาท อันดับ 2 ณัฐพล จำชาติ 03.08.09 ชั่วโมง อันดับ 3 อนุวัฒน์ อิ่มทั่ว 03.08.09  ชั่วโมง อันดับ 4 พรมนัส วัฒนปรีดา 03.08.09  ชั่วโมง อันดับ 5  ธเนศ พิทยาธรเลิศ 03.08.09  ชั่วโมง
     ส่วนรุ่นทั่วไปหญิง อันดับ 1 ได้แก่ วราภรณ์ วายุภาพ 03.08.09 ชั่วโมง คว้าเงินรางวัล 20,000 บาท อันดับ 2 องุ่น-กุรชา ไชยรินทร์ 03.08.09  ชั่วโมง อันดับ 3 วิคตอเรีย เบอรี่ นักปั่นสาวจากอออสซี่ อันดับ 4 นาตาลี ปัญญาวัน 03.08.25  ชั่วโมง อันดับ 5 ปัณฑ์ชนิต พงศ์สถาพร 03.18.22 ชั่วโมง  ส่วนนักปั่นที่ทำเวลารวม 2 สนาม ได้ดีสุด รุ่นทั่วไปชายได้แก่ อเล็กซ์ เดชซิบัว  ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส  06.16.44 ชั่วโมง รุ่นทั่วไปหญิงได้แก่ องุ่น-กุรชา ไชยรินทร์ 06.29.19 ชั่วโมง


    สำหรับการแข่งขันจักรยานทางไกล ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019 ประเภท เรซซิ่ง ควบคุมการแข่งขันโดยสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ผ่านเส้นทาง 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง สตูล และระนอง โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 วัน 4 สนาม ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท ส่วนสนามที่ 3 จะปั่นไปตามเส้นทางหลวงสายหลักจากจังหวัดตรังมุ่งหน้าสู่จังหวัดสตูล โดยมีระยะทาง 138 กิโลเมตร ก่อนจะไปปิดท้ายความมันกันสนามที่ 4  จังหวัดระนอง เป็นการแข่งขันแบบ Time Trial ไทม์ ไทรอัล รวมระยะทาง 10 กิโลเมตร
         สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก : Tour  de Andaman 2019

 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง