ไฟไหม้บ้านชุมชนป่าพร้าว เขตเทศบาลเมือง บ้านเสียหาย 3 หลัง เบื้องต้นคาดเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

#ชัดทุกกระแส

ไฟไหม้บ้านชุมชนป่าพร้าว เขตเทศบาลเมือง บ้านเสียหาย 3 หลัง เบื้องต้นคาดเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร


     เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 9 พ.ย.62 ร.ต.อ.ปราโมทย์ แก้งพุงคุณ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณชุมชนป่าพร้าว ถ.นาคราชบำรุง เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. หน่วยกู้ภัย และประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองเบตงนำรถดับเพลิงจำนวน 4 คัน เข้าดับไฟ


    บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสี ไม่มีเลขที่ ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและลามไปยังบ้านข้างเคียง ขณะที่ชาวบ้านระแวกใกล้เคียงก็ช่วยกันขนของภายในบ้านออกมาเนื่องจากกลัวไฟจะลามมาติดบ้านตนเอง เพราะบ้านในชุมชนเป็นบ้านไม้ทั้งหมด ซึ่งเป็นบ้านพักของคนชาวเหนือที่มาทำงานในพื้นที่อำเภอเบตงและปลูกบ้านอยู่อย่างแออัดจำนวนมาก ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 300 เมตร รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่ต้องลากสายยางเข้าไปดับไฟ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถดับไฟได้ ตรวจสอบมีบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 3 หลัง    นางน้อย ไชยวงศ์ทร อายุ 63 ปี เล่าว่า ขณะที่นอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้านได้ยินเสียงสังกะสีดังจากบ้านที่อยู่ติดกันเหมือนมีคนอยู่ภายในบ้านทั้งๆที่ไม่มีใครอยู่เพราะข้างบ้านออกไปถางหญ้าตั้งแต่ช่วงเช้า จึงเดินออกมาดูก็ตกใจเพราะไฟกำลังไหม้สังกะสีบ้านที่อยู่ติดบ้านตนเอง จึงตระโกนบอกเพื่อนบ้านว่าไฟไหม้ให้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วพยายามจะเข้าไปขนของภายในบ้าน แต่ไฟได้ไหม้อย่างรวดเร็วทำให้ไม่สามารถขนอะไรออกมาได้เลย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องคอยเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน10 ยะลา มาตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง
ภาพ/ข่าว  โยธิน  ประชามติรัฐ   อ.เบตง  จ.ยะลา  รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง