ยิมนาสติกศิลป์เน้นจิตวิทยา หวั่นกรรมการบิดเหรียญทอง

 #ชัดทุกกระแส

ยิมนาสติกศิลป์เน้นจิตวิทยา หวั่นกรรมการบิดเหรียญทอง


สมาคมกีฬายิมนาสติก ใช้ระบบจิตวิทยาไม่สร้างความกดดันให้กับนักกีฬาชุดซีเกมส์ ด้วยการยอมรับว่าเป็นรองเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ เกือบทุกอุปกรณ์ ผนวกกับการให้คะแนนของคณะกรรมการอาจจะเป็นดัชนีชี้วัดเหรียญทอง ย้ำเจ้าภาพต้องเล่นด้วยความกดดัน โอกาสพลาดมีสูง การันตีนักกีฬายิมศิลป์ของไทยได้เหรียญทองแน่แต่จะได้กี่เหรียญยังไม่สามารถยืนยันได้ อยู่ที่ว่าใครจะพลาดมากกว่ากัน
ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ที่เตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในเดือนธันวาคม 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีชิงทั้งสิ้น 19 เหรียญทอง ในส่วนของนักยิมนาสติกศิลป์มีชิง 11 เหรียญทอง จากนักกีฬาชาย 7 อุปกรณ์ และ นักกีฬาหญิงอีก 4 อุปกรณ์  โดยมีนักกีฬาจำนวน 6 คน ประกอด้วย นักกีฬายิมศิลป์ชาย 4 คน ได้แก่ จามร พรหมณี, ทิฆัมพร สุรินทร์ทะ, รัฐศาสตร์ กานบูลณ์ และ อนุชา พรสิริจรรยา ขณะที่นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง จำนวน 2 คนคือ น.ส.ธารา ประยูรสุข (ลูกครึ่งไทย – สหรัฐฯ) และ น.ส. คริสตัล วัตต์ (ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ) ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันมาตลอดทั้งปี ที่ศูนย์ฝึกเพื่อการแข่งขัน ภายในซอยเพชรเกษม 81 ภายใต้การดูแลของ น.ท.พรพงษ์ อิทธิโยภาสกุล
น.ท.พรพงษ์ อิทธิโยภาสกุล กล่าวว่า นักกีฬายิมนาสติกชายก่อนหน้านี้เมื่อเดือนตุลาคม ได้ส่งไปเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเยอรมัน นอกจากแข่งขันกับชาติในยุโรปแล้ว ยังต้องเจอกับคู่แข่งในกลุ่มซีเกมส์ด้วยกัน ทั้ง เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ ทำให้เห็นความสามารถของนักกีฬาไทย และ การพัฒนาของคู่แข่งจากซีเกมส์  ชั่วโมงนี้ความสามารถของนักกีฬายิมนาสติกของไทยดีขึ้นกว่าเดิม ของนักกีฬาชายมีชิง 7 เหรียญทอง โอกาสได้เหรียญทองค่อนข้างสูงในประเภทม้าหู จาก จามร พรหมณี  ที่เหลือ บาร์คู่, บาร์เดี่ยว, ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์, โต๊ะกระโดด มีความหวังทั้งสิ้น ขณะที่ ผู้หญิงลูกครึ่งทั้ง 2 คน ธารา ประยูรสุข และ คริสตัล วัตต์ ด้วยประสบการณ์และความสามารถเชื่อว่าน่าจะทำได้ดีเช่นเดียวกัน
ขณะเดียวกัน น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ซีเกมส์ครั้งนี้ ในส่วนของ ยิมนาสติกศิลป์ ชิง 11 เหรียญทอง ยอมรับว่าเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ เหนือกว่าทุกชาติ เพราะมีนักกีฬาระดับโลกร่วมอยู่ด้วย ส่วนนักกีฬายิมนาสติกของไทย ความสามารถใกล้เคียงกันมาก ดังนั้นความกดดันไปตกอยู่ที่เจ้าภาพฟิลิปปินส์ต้องพลาดให้น้อยที่สุด สิ่งเดียวที่เรากังวลคือ เรื่องการให้คะแนนจากคณะกรรมการข้างสนาม เพราะกีฬาที่ให้คะแนนจากความรู้สึกมีผล และ มีโอกาสพลิกผันได้ตลอดเวลา เจ้าภาพอาจจะได้เปรียบพอสมควร แต่หากนักกีฬาฟิลิปปินส์พลาด โอกาสจะตกมาอยู่ที่นักกีฬาไทยค่อนข้างสูง ดังนั้น ทางสมาคมฯ จึงไม่สร้างความกดดันให้นักกีฬาของเรา เพียงแต่ขอให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เหรียญทองมีแน่ แต่จะได้กี่เหรียญต้องวัดกันที่ผลงานในสนามว่าใครจะพลาดมากกว่ากัน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง