ตม.จว.มุกดาหาร จับคนลาว ปลอมและใช้หนังสือเดินทางปลอม

#ชัดทุกกระแส

ตม.จว.มุกดาหาร จับคนลาว
ปลอมและใช้หนังสือเดินทางปลอม


วันนี้(25 พ.ย.62) เวลา 08.30 น
ตม.จว.มุกดาหาร ภายใต้อำนวยการสั่งการของ  พ.ต.อ.ชนะพณ  สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร, พ.ต.ท.ธีรวัฒน์  ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร,พ.ต.ท.ยศพร  มาศรีนวล ,พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สว.ตม.จว.มุกดาหาร โดยเจ้าหน้าที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม
ได้ทำการจับกุม MR.KOT อายุ 27 ปี สัญชาติ ลาว ถือหนังสือเดินทางเลขที่ P1702802
ข้อหา “ปลอมและใช้หนังสือเดินทางปลอม”
สถานที่จับกุม บริเวณจุดตรวจบุคคลและพาหนะ(ขาออก) สะพานมิตภาพ 2
ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร
พฤติการณ์แห่งคดีและการจับกุม  ตามนโยบายของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4 ให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองประจำจุดตรวจบุคคลและพาหนะเข้มงวดกวดขันในการตรวจบุคคลและพาหนะ ต่อมาในวันนี้ (25 พ.ย.2562) ตามวันและเวลาที่เกิดเหตุ นายกด ไม่มีนามสกุล (MR.KOT) อายุ 27 ปี สัญชาติ ลาว ถือหนังสือเดินทางเลขที่ P1702802 ได้มายื่นหนังสือเดินทางเล่มดังกล่าวข้างต้นต่อ ร.ต.อ.หญิง กฤตยา เสริมสุข เจ้าหน้าที่ตรวจบุคคลและพาหนะ เพื่อตรวจอนุญาตตามพิธีการเข้าเมือง ซึ่งจากการตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่าแผ่นหนังสือเดินทางในหน้าที่ 21-30 มีร่องรอยการแก้ไขโดยนำแผ่นหน้าหนังสือทางหน้าที่ 21-30 ของหนังสือเดินทางเลขที่ P0245759 มาใส่แทนโดยใช้กาวติดไว้ จากการสอบถามนายกดฯ(MR.KOT) ได้ให้การว่าตนได้เดินทางมาที่ จ.มุกดาหาร เพื่อจะกลับบ้านแต่ก่อนหน้านี้หนังสือเดินทางของตนได้เปียกน้ำเนื่องจากลืมหนังสือเดินทางใว้ในเสื้อผ้าที่นำไปซัก ทำให้แผ่นหน้าของหนังสือเดินทางเกิดการหลุดออกจากเล่ม ตนจึงได้เปลี่ยนแปลงแก้ไขหนังสือเดินทางโดยได้นำแผ่นหน้าหนังสือเดินทางหน้าที่ 21-30 ของหนังสือเดินทางเลขที่ P0245759 ซึ่งเป็นของตนเองอีกเล่ม มาใส่แทนในหน้าที่ 21-30 ของหนังสือเดินทางเลขที่ P1702802 ซึ่งเป็นหนังสือเดินทางของตนเอง และได้ยื่นแสดงหนังสือเดินทางเลขที่ P1702802 ต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ตามพิธีการเข้าเมือง จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา จึงได้แจ้งแจ้งสิทธิตามกฎหมายข้างต้นให้ผู้ถูกจับทราบและแจ้งข้อกล่าวหาว่า  “ปลอมและใช้หนังสือเดินทางปลอม” สอบถามผู้ถูกจับแล้วได้ให้การตามบันทึกข้างต้น จึงทำบันทึกจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง