“ไอโอซี” หนุนชาติเอเชีย ให้ทุนโอลิมปิกโซลิดาริตี้

#ชัดทุกกระแส

“ไอโอซี” หนุนชาติเอเชีย ให้ทุนโอลิมปิกโซลิดาริตี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย ไอโอซี พร้อมสนับสนุน กองทุนสงเคราะห์โอลิมปิกระหว่างประเทศ (โอลิมปิก โซลิดาริตี้) ให้กับชาติสมาชิกเอเชีย ในการประชุม กองทุนสงเคราะห์โอลิมปิกระหว่างประเทศ และสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) พร้อมด้วยกรรมการบริหาร สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) นำโดย ฮุสเซน อัล มูซาลาม ผู้อำนวยการใหญ่โอซีเอ​ ร่วมการประชุม กองทุนสงเคราะห์โอลิมปิกระหว่างประเทศ (โอลิมปิก โซลิดาริตี้) และโอซีเอ ระดับภูมิภาค สำหรับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ โซนเอเชียตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Olympic Solidarity/OCA Regional Forum for East and South East Asian NOCs) โดยมีชาติสมาชิก พร้อมทั้งคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมการประชุมด้วย ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา
ไอโอซีเมมเบอร์ กล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้ มี มร.โอลิเวียร์ เนียมคีย์ เป็นผู้แทนกองทุนสงเคราะห์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ร่วมประชุม รวมไปถึงมี รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ นายธนา ไชยประสิทธิ์ เหรัญญิกคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และผู้แทนจากกกท. เข้าร่วมด้วย ซึ่งทางกองทุนโอลิมปิก โซลิดาริตี้ พร้อมที่จะให้การสนับสนุนกองทุนนี้กับชาติสมาชิกเอเชีย อย่างเต็มที่ ซึ่งกองทุนฯ นี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนานักกีฬาในภูมิภาคเอเชีย ต่อไป
คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า สำหรับการประชุมครั้งนี้ จะมีไปจนถึงวันที่ 6 พ.ย.นี้ โดยมีผู้แทนที่จะเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาใหญ่ มารายงานความคืบหน้าให้ชาติสมาชิกได้รับทราบด้วย ไม่ว่าจะเป็น มหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ 2020 ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน และ มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง