ตม.นครพนม​ รวบสาวลาวลอบเข้าเมือง-หนุ่มลาวoverstay


#ชัดทุกกระแส

ตม.นครพนม​ รวบสาวลาวลอบเข้าเมือง-หนุ่มลาวoverstay


10 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.แดนไพร แก้วเวหล ผกก.ตม.จว.นครพนม , พ.ต.ท.สมพัฒน์ อุ่นคำ รองผกก.ตม.จว.นครพนม สั่งการให้ พ.ต.ท.ดุสิต ภูพงษ์เพชร , พ.ต.ต.ปวิช อุราสาย สว.ตม.จว.นครพนม พร้อมชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบ โดยชุดสืบสวนฯได้เข้าจับกุมตัวนายชายพอน พันทะลังสี อายุ 23 ปี สัญชาติลาว โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” หรือโอเวอร์สเตย์ จำนวน 315 วัน โดยนายชายพอน ไม่มีเงินเพียงพอต่อการชำระค่าปรับ จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม เพื่อดำนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อีกคดี​  ชุดสืบสวนฯ ยังได้เข้าจับกุมตัว นางโรงงาน สิดโสพา อายุ 29 ปี สัญชาติลาว อยู่บ้านปงกิ่ว เมืองหนองบก แขวงคำม่วน สปป.ลาว โดยจับกุมได้ที่หน้าด่านพรมแดนท่าเทียบเรือการท่องเที่ยว ถ.สุนทรวิจิตร ต.ในเมืองอ.เมือง จ.นครพนม โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินการตามมาตรา 54 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ต่อไป
พ.ต.อ.แดนไพร เปิดเผยว่า การตรวจตราดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) ที่สั่งการให้เข้มงวดกวดขันการกระทำความผิดของคนต่างด้าวที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยหากประชาชนมีเบาะแสการกระทำความผิดในพื้นที่ จ.นครพนม แจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือแจ้งได้ที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครพนม ได้ทันทีทุกจุด

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง