3เมตร!!!ชาวบ้านขี่รถกลับจากสวนจะเข้าบ้าน เห็นงูจงอางเลื้อยข้ามถนนเข้าไปนอนหลบในบ้าน แจ้งกู้ภัยจับปล่อยคืนป่า

#ชัดทุกกระแส

3เมตร!!!ชาวบ้านขี่รถกลับจากสวนจะเข้าบ้าน เห็นงูจงอางเลื้อยข้ามถนนเข้าไปนอนหลบในบ้าน แจ้งกู้ภัยจับปล่อยคืนป่า


     เมื่อเวลา 12.05 น. วันที่ 10 ธ.ค.62 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านขอความช่วยเหลือ ให้ไปช่วยจับงูขนาดใหญ่ที่บ้านเลขที่ 81/27 บ้าน กม.16 หมู่5 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา จึงรีบส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์การจับงู เดินทางไปช่วยเหลือ


     เมื่อเดินทางไปถึงพบชาวบ้านในระแวกใกล้เคียง มีทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆกำลังยืนมุงดูอยู่หน้าบ้าน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกติดกันเป็นห้องแถวหลายหลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงให้ชาวบ้านออกห่างเพื่อความปลอดภัย พร้อมทั้งทำการตรวจสอบค้นหา จนพบว่า มีงูจงอาง ยาวประมาณ 3 เมตร หนักประมาณ 3 กิโลกรัม นอนหลบคดตัวอยู่ใต้แคร่ที่นั่งหน้าบ้าน ขณะที่กู้ภัยกำลังจับงูอยู่นั้น งูได้แผ่แม่เบี้ย ขู่ตลอดเวลา ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็จะนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปเก็บไว้เพราะนานๆจะได้เห็นงูขนาดใหญ่แผ่แม่เบี้ย เข้ามาในหมู่บ้าน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถจับงูตัวดังกลางได้ ท่ามกลางการลุ้นเชียร์อย่างตื่นเต้นของชาวบ้านที่มามุงดู


   นายนัชชกร บริสุทธิ์ อายุ 36 ปี เล่าว่า ขณะที่ตนขี่รถจักรยานยนต์กลับจากสวนยางพารา กำลังจะเข้าบ้านก็เห็นงูขนาดใหญ่เลื้อยจากป่าฝั่งตรงข้ามบ้านข้ามถนนมาแล้วเลื้อยเข้าไปในบ้าน แต่ไม่รู้ว่าเป็นงูอะไร จึงเรียกให้เพื่อนบ้านช่วยกันเฝ้าดูเพราะกลัวว่างูจะเลื้อยหนีไปเข้าบ้านหลังอื่น พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาจับงูปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว  อ.เบตง จ.ยะลา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง