ตรวจเข้ม!!! ตม.นครศรีธรรมราช’ตรวจเข้มพื้นที่ รวบเขมรโอเวอร์สเตย์


#ชัดทุกกระแส

ตรวจเข้ม!!! ตม.นครศรีธรรมราช’ รวบเขมรโอเวอร์สเตย์


วันที่​ 9 ธันวาคม 2562
 ว่าที่ พ.ต.ท.กฤษณ กลิ่นขจร สว.ตม.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.นครศรีธรรมราช ตรวจสอบสถานประกอบการ โรงแรม ที่พักแรงงานต่างด้าว โดยจากการตรวจสอบที่บริเวณแพแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายสารัก ฮัม อายุ 28 ปี สัญชาติกัมพูชา ข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” หรือโอเวอร์สเตย์ จำนวน 70 วัน พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


ว่าที่ พ.ต.ท.กฤษณ เปิดเผยว่า การตรวจตราและจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) ที่สั่งการให้เข้มงวดกวดขันการกระทำความผิดของคนต่างด้าวที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะให้ระดมกวาดล้างจับกุมคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด หรือโอเวอร์สเตย์ และผู้กระทำผิดตามกฎหมายคนเข้าเมืองและกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยหากประชาชนมีเบาะแสการกระทำความผิดในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช แจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือแจ้งได้ที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ทันทีทุกจุด

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง