ระเบิดศึกแข่งม้ากีฬา "ปลอดการพนัน" ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย

#ชัดทุกกระแส

ระเบิดศึกแข่งม้ากีฬา "ปลอดการพนัน" ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย วันที่ 19 ม.ค.นี้ 


ที่สนามอินเตอร์เกมส์ จ.อุดรธานี ชิงถ้วยเกียรติยศ "บิ๊กป้อม" พร้อมเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านบาท "บิ๊กน้อย" เผย ดำเนินการภายใต้ พรบ.การกีฬา ของ "กกท." มีเป้าหมายเพื่อยกระดับวงการเทียบเท่าสากล พร้อมผลักดันไปสู่การเป็นอาชีพที่มั่นคงและยั่งยืน ยืนยัน จบรายการนี้แล้ว ยังมีศึกใหญ่รายการชิงแชมป์ประเทศไทย ที่จะจัดใหญ่ในช่วงกลางปีหน้าอย่างแน่นอน


"บิ๊กน้อย" พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬาม้าแข่งไทย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันม้ากีฬา ครั้งที่ 1 ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัลรวม 1,500,000 บาท ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. โดยมี นายวิรชน ประดับศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดอุดรธานี, ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี พร้อมผู้บริหารสมาคมฯ ตลอดจนบุคคลในวงการม้าแข่งไทย เข้าร่วมอย่างคับคั่ง


พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า สมาคมฯ ได้รับอนุญาตจาก กกท. ให้ดำเนินการจัดการแข่งขันม้ากีฬา ภายในกรอบของพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ.2558 จึงได้กำหนดจัดแข่งม้ากีฬา ครั้งที่ 1 ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค.2563 ที่สนามอินเตอร์เกมส์ จังหวัดอุดรธานี ซึ่งจะเป็นครั้งแรกและครั้งประวัติศาสตร์ของวงการม้าแข่งของไทย ที่จะไม่มีเรื่องของการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง โดย สมาคมฯ จะประสานงานกับทาง กกท. เพื่อถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง "ทีสปอร์ต" อีกด้วย


สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะใช้ระยะวิ่งแข่ง 1,200 เมตร แบ่งออกเป็น 5 เที่ยว ประกอบด้วย ม้าไทย 3 เที่ยว และม้าเทศ 2 เที่ยวๆ ละ 10 ม้า โดย ม้าไทย คลาส 1 ชนะเลิศ จะได้รับถ้วยเกียรติยศของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัล 500,000 บาท ขณะที่ ม้าไทย คลาส 2 ชนะเลิศ จะได้รับถ้วยเกียรติยศของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. พร้อมเงินรางวัล 280,000 บาท ส่วน ม้าไทย คลาส 3 ชนะเลิศ จะได้รับถ้วยเกียรติยศของนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมเงินรางวัล 220,000 บาท ส่วน ม้าเทศ คลาส 1 ชนะเลิศ ได้รับถ้วยเกียรติยศของนายปรีชา ชัยรัตน์ นายกสมาคมม้าแข่งจังหวัดอุดรธานี พร้อมเงินรางวัล 280,000 บาท และม้าเทศ คลาส 2 ชนะเลิศ จะได้รับถ้วยเกียรติยศของ พล.อ.วิชญ์ พร้อมเงินรางวัล 220,000 บาท


ส่วนกำหนดการรับสมัคร เริ่มตั้งแต่วันที่ 16-20 ธ.ค.62 ภายในเวลา 17.00 น. สามารถติดต่อสมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่สมาคมกีฬาม้าแข่งไทย นายวีระ ทองบ่อ (แมน) โทร.08-4161-4314, สนามอินเตอร์เกมส์ จังหวัดอุดรธานี โทร. 06-1031-0996 กำหนดประกาศรายชื่อและน้ำหนักบรรทุก วันที่ 6 ม.ค.63 และวัดคัดชื่อม้าออกจากการแข่งขัน (สแครชม้า) วันที่ 15 ม.ค.63 ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น. ที่สนามอินเตอร์เกมส์ จังหวัดอุดรธานี


"การแข่งขันม้ากีฬาครั้งแรกของไทยครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานฉลอง 126 ปี ของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเราได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากทั้งภาครัฐและเอกชนในอุดรธานี โดยเป้าหมายหลักของสมาคมฯ คือต้องการยกระดับกีฬาม้าแข่งแบบไม่มีการพนันไปสู่สากล รวมทั้งพัฒนาไปสู่การเป็นกีฬาอาชีพที่มีความเข้มแข็งและยั่งยืนเหมือนกับของหลายๆ ประเทศ ทั้ง สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง และญี่ปุ่น ซึ่ง สมาคมฯ จะจัดแข่งขันอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางปีหน้าอย่างแน่นอน จึงอยากจะเชิญชวนชาวไทย รวมทั้งเยาวชนที่สนใจกีฬาม้าแข่ง เข้ามาร่วมชมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย" บิ๊กน้อย กล่าวย้ำ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง