"ความท้ายทายของหญิงแกร่ง" ดร.สุปราณี คุปตาสา พร้อมรับความท้าทายกับบทบาทและหน้าที่ใหม่ ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาชาติ

 #ชัดทุกกระแส

  "ความท้ายทายของหญิงแกร่ง" ดร.สุปราณี คุปตาสา พร้อมรับความท้าทายกับบทบาทและหน้าที่ใหม่ ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาชาติ 


        จากมติที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาชาติ ครั้งที่ 6/2562 โดยมี "บิ๊กป้อม" พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในการประชุมพร้อมวาระสำคัญอนุมัติให้ น.ส.สุปราณี คุปตาสา 1 ใน 7 ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาชาติ ได้รับตำแหน่งดังกล่าวที่"คนกีฬา"ลุ้นกันมายาวนานไปครอง คำถามที่ตามมาคือ น.ส.สุปรานี คุปตาสา หรือที่คนในวงการกีฬารู้จักกันในชื่อ ดร.หญิง จะเป็นดัง"หญิงแกร่ง"ในซีรี่ส์ดังได้อย่างราบรื่นหรือไม่?  ด้วยเส้นทางในการทำงานท่ามกลางบุคคลากรของ " แดนสนธยา" ที่ชาวกีฬาทุกคนเรียกขานแทน การกีฬาแห่งประเทศไทย เชื่อขนมกินได้ว่ามิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ด้วยงบประมาณ"ก้อนโต" ที่ ดร.หญิง จะเข้ามาบริหารจัดการเพื่อประโยชน์ของวงการกีฬาชาติ อาจทำให้หลายคนมีอาการ"ตาร้อน"
 

   แต่ในฐานะ"คนกีฬา"คนนึงที่อยู่กับวงการกีฬาไทยมายาวนาน 34 ปีเต็ม ก็อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงในวงการกีฬาไทยไปในทิศทางที่ถูกที่ควร หมดยุคของการบริหารแบบกินรวบในแดนสนธยาซักที ผู้เขียนหวังจะได้เห็น
"หญิงแกร่ง"ที่อาสาเข้ามารับใช้วงการกีฬาแห่งชาติ ด้วยดีกรีของผู้รอบรู้บริหารจัดการด้านการเงิน ควบคู่กับความรู้ด้านกฏหมายกีฬา นำพา"กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ" ไปในทิศทางที่ถูกที่ควร เปิดโอกาสให้สมาคมกีฬาต่างๆที่ขาดการเหลียวแล นักกีฬาที่มีความสามารถแต่ขาดการสนับสนุน โครงการพัฒนากีฬาดีๆที่ถูกผู้บริหารรุ่นก่อนบอกว่า"ไม่ผ่าน" ได้มีโอกาสสู่วิถีทางที่ถูกที่ควรในการพัฒนาอย่างจริงจัง


         ก็อยากเห็นยุคใหม่ของวงการกีฬาเริ่มต้นกันเร็วๆ เพราะในปี 2563 มีการแข่งขันรายการกีฬาระดับโลกที่จะมีทัพนักกีฬาไทยไปสร้างชื่อเสียงและโบกสบัดธงไตรรงค์อันน่าภาคภูมิใจอีกหลายทัวร์นาเม้นท์ ดังนั้นถือเป็นวาระเร่งด่วนที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย ควรเชิญ น.ส.สุปราณี คุปตาสา เข้ามาเซ็นสัญญาเพื่อให้ ดร.หญิง ที่มีแผนงานดีๆพร้อม"ทำงาน"ได้เข้ามาพิสูจน์ศักยภาพของเธอ สร้างความเปลี่ยนแปลงของวงการกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศและมีประสิทธิภาพ จะได้รู้กันว่า"ความท้าทาย"ที่รออยู่นั้น"หญิงแกร่ง"จะฟันฝ่าไปได้หรือไม่?


                                ต๊อก คนกีฬา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง