ผบก.ภ.จว.สุพรรณฯสั่งเข้มมาตรการป้องกัน และลดอุบัติเหตุบนถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่


#ชัดทุกกระแส

ผบก.ภ.จว.สุพรรณฯสั่งเข้มมาตรการป้องกัน และลดอุบัติเหตุบนถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่


พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์​                         ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้แต่ละ สภ. เตรียมมาตรการ การป้องกัน และลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยให้ระดมเครื่องตรวจจับความเร็ว จำนวน 12 เครื่อง  ที่ได้แจกจ่ายไปทำการตรวจรถที่ใช้ความเร็วเกินกว่า 120 กม./ชม. ในเส้นทางที่ขับขี่เข้ามาในเขตจ.สุพรรณบุรี โดยจะทำการเรียกให้หยุดแล้วแจ้งให้ทราบว่าได้ขับขี่เร็วเกินกว่าที่ กม. กำหนด แต่ไม่มีการออกใบสั่งหรือเปรียบเทียบปรับแต่อย่างใด เป็นเพียงเป็นการว่ากล่าวตักเตือน เพื่อป้องปรามมิให้เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากการขับรถเร็วนั้น เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดอุบัติเหตุ


            ทั้งนี้ จะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด จริงจัง และต่อเนื่อง ด้านสังคมและชุมชน ด้านรณรงค์ประชาสัมพันธ์และสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยทางถนน การดำเนินการด้านมาตรการองค์กรของหน่วยงานภาครัฐ และมาตรการการลดปัจจัยเสี่ยงด้านถนนและสภาพแวดล้อม มาตรการการลดปัจจัยเสี่ยงด้านยานพาหนะ มาตรการด้านการช่วยเหลือหลังเกิดอุบัติเหตุ มาตรการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว และมาตรการเสริม โดยจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด


โดยเฉพาะกฎหมายจราจรตามมาตรการ 1ร. 2ส. 3ข. 4ม. หรือ 10 รสขม ได้แก่ ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ขับรถย้อนศร ฝ่าฝืนสัญญาฯ จราจร ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่มีใบขับขี่ แซงในที่คับขัน เมาสุรา ไม่สวมหมวกนิรภัย มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ ข้าราชการ ลูกจ้าง และพนักงานเจ้าหน้าที่ของรัฐ ปฏิบัติตนเป็นตัวอย่างที่ดีด้านวินัยจราจร เพื่อให้ประชาชนเดินทางสัญจรอย่างปลอดภัยและมีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2563


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง