ทัพไทยถล่มขาด!ส่งท้ายเฉียบฟลอร์บอลโลก

#ชัดทุกกระแส

ทัพไทยถล่มขาด!ส่งท้ายเฉียบฟลอร์บอลโลก


การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 ที่สนามทินอยเรส ดู ลิตโตรัล ภายใน ลา มาลาดิแยร์ เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการต่อสู้เพื่อชิงอันดับที่ 15 ของรายการนี้

ทัพนักกีฬาสาวไทยที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ ลงสู้กับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา โดยสถิติคู่นี้เจอกันมา 2 ครั้ง เมื่อปี 2017 สหรัฐ ชนะ 9-7 ที่บราติสลาว่า ประเทศสโลวะเกีย และพบกับรอบแรกปีนี้ ไทย ชนะ 10-5


เกมออกสตาร์ทโดยที่ สหรัฐ ออกนำก่อนถึง 3-0 จาก เวร่า นิสคาเน่น นาทีที่ 6, เซลม่า โยฮันส์สัน นาทีที่ 8, มาเรีย เฮกก์สตรอม นาทีที่ 9 หลังจากนั้นทีมไทยเหมือนตื่นจาภวังค์เร่งเครื่องรัว 3 เม็ดติดต่อกัน จาก ธนาพร ทองคำ นาทีที่ 15, ลลิตา กุยราพเนาว์ นาทีที่ 17 และธนาพร ทองคำ นาทีที่ 19 หมดพีเรียดแรก เสมอกัน 3-3

มาในพีเรียดที่ 2 ธนาพร ทองคำ ซัดแฮททริค นาทีที่ 22 ไทย พลิกนำ 4-3 แต่ในนาทีที่ 24 สหรัฐ ตามตีเสมอจาก มาเรีย เฮกก์สตรอม จากนั้น ไทย เดินเครื่องอย่างหนัก และ เนลลี่ โยฮันส์สัน ยิงได้ในนาทีที่ 27 หมดพีเรียดที่ 2 ไทย นำ 5-4


พีเรียดสุดท้าย หลังจากตื๊อกันอยู่นาน ไทยมาเร่งได้อีก 3 ประตูซ้อน ๆ จาก ธนาพร ทองคำ นาทีที่ 44, สุธาสินี ผลารักษ์ นาทีที่ 46, รุงนภา เก็บสำโรง นาทีที่ 48 สหรัฐ ตามมาห่าง ๆ เป็น 5-8 จาก แอนเดรีย คอสทัล นาทีที่ 51 แต่ ธนาพร มาซัดประตูที่ 5 ของตัวเองให้ไทยหนีไปอีก 9-5 ในนาทีที่ 57 แม้ว่านาทีถัดมา สหรัฐ จะได้ประตูที่ 6 จากแฮททริคของ มาเรีย เฮกก์สตรอม แต่นาทีสุดท้าย ธนาพร มายิงประตูที่ 6 ของตัวเอง ให้ทีมไทยชนะไปขาดลอย 10-6 คว้าอันดับที่้ 15 ของโลกไปครองได้สำเร็จ

ภายหลังการแข่งขัน "มาดามมล" นฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า เรารู้ดีถึงการต่อสู้ครั้งนี้ว่าไม่ได้ง่าย เพราะ อเมริกา แก้เกมมาได้ดีมาก ๆ และขึ้นนำเราไปก่อนถึง 3 ลูก ก่อนที่เราจะรวบรวมสมาธิและกลับมาชนะได้ ถือว่าภาพรวมแล้วทีมไทยเราประสบความสำเร็จ จากการผสมผสานนักกีฬาทั้งเก่าและใหม่ แต่สามารถสู้กับระดับเวิลด์คัพได้ขนาดนี้ เราหวังว่าจะทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ


"ต้องขอบคุณ สมาคมกีฬาฮ็อกกี้แห่งประเทศไทยที่กำกับและดูแลฟลอร์บอล, ขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย และขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทั้งหมดที่ทำให้เราก้าวมาถึงจุดนี้ จุดที่นักกีฬาไทยได้มาสู่ระดับชิงแชมป์โลก"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง