ฟลอร์บอลสาวต้านไม่อยู่!"ออสซี่"แซงกำชัย

#ชัดทุกกระแส

ฟลอร์บอลสาวต้านไม่อยู่!"ออสซี่"แซงกำชัย


การแข่งขันฟลอร์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 หรือ The 2019 IFF Women’s World Floorball Championships ที่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกันที่ทัพนักกีฬาหญิงทีมชาติไทย สามารถตีตั๋วเข้าสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จ
เกมการแข่งขันในนัดที่ 2 ทีมไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ที่สนามทินอยเรส ดู ลิตโตรัล ภายใน ลา มาลาดิแยร์ โดยเกมนี้  ไทย ได้ประตูนำก่อนในนาทีที่ 19 จาก ธนาพร ทองคำ เป็นประตูที่ 2 ของเธอในรายการนี้


จากนั้น ไทย ที่เล่นกันได้ดีกว่ามีโอกาสได้ประตูอีกหลายครั้ง แต่ทำไม่สำเร็จ ทำให้โดน ออสเตรเลีย ตีเสมอตั้งแต่ช่วงต้นพีเรียดที่ 2 จาก อมาด้า บาร์ทริม นาทีที่ 23 และก่อนหมดเวลาแค่นาทีเดียว แบลซี่ ฮอดจ์ส ก็ยิงให้สาวออสซี่ พลิกนำ 2-1
มาถึงพีเรียดสุดท้าย ไทย เดินหน้าบุกหวังตีเสมอ แต่สุดท้าย ออสเตรเลีย มาได้สองประตูในช่วงท้ายเกมจาก เจสซิก้า เบิร์กส์ นาทีที่ 57 และแบลซี่ ฮอดจ์ส นาทีที่ 59 ทำให้สาวไทยพ่ายไป 1-4 เหลือการแข่งขันอีก 1 นัดในรอบแรก กับ สหรัฐอเมริกา
ภายหลังเกม เคนเน็ธ โกะ บุนโฮค กล่าวว่า เกมนี้นักกีฬาเล่นได้สนุกมาก ๆ ต่างฝ่ายต่างอ่านแผนการเล่นกันออก ทำให้เกมสู้กันอย่างสูสี ที่ผ่านมาเราแพ้ ออสเตรเลีย มาโดยตลอด แต่ไม่เคยสู้ได้สูสีขนาดนี้มาก่อน ถือว่าทุกคนทำหน้าที่ได้ดีมาก


"สกอร์ 4-1 มันอาจจะดูห่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วการเล่นในสนามไม่ได้ต่างกันเลย การมาเล่นเวิลด์คัพทุกคนรู้ดีว่ามันยาก แต่ถ้าคุณตั้งใจทำตั้งใจเล่นแบบนี้ถือว่าน่าประทับใจ สำหรับผมไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร สิ่งสำคัญคือ นักกีฬาทุกคนตั้งใจเต็มที่"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง