สาวไทยประเดิมพ่ายศึกฟลอร์บอลโลก

#ชัดทุกกระแส

สาวไทยประเดิมพ่ายศึกฟลอร์บอลโลก


การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 หรือ The 2019 IFF Women’s World Floorball Championships ที่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เปิดฉากขึ้นแล้ว ทีมสาวไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์เข้ามาเล่นเวิลด์คัพได้ 2 สมัยติดต่อกัน ยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์


ซึ่งสาวไทยประเดิมสนามดวลกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ทีมชาติสิงคโปร์ ที่ ลา ริเวอร์ไรน์ ถือเป็นการล้างตากันอีกครั้ง หลังจากสัปดาห์ที่แล้วเพิ่งจะแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่ง ไทย แพ้ไป 2-3 ส่วนการเจอกันในรอบสุดท้ายเวิลด์คัพ 1 ครั้ง ไทย ชนะไป 6-5 ที่สโลวะเกีย เมื่อปี 2017
ปรากฎว่า ไทยเราขึ้นนำก่อนจาก ธนาพร ทองคำ ในนาทีที่ 17 แต่มาโดน สิงคโปร์ กดรวดเดียว 3 ลูกจาก อมันด้า ยิป นาทีที่ 33, เจเรลี อ่อง นาทีที่ 9 และแชนน่อน เหยา นาทีสุดท้ายของเกม ทำให้ ไทย ประเดิมสนามแพ้ไป 1-3ภายหลังการแข่งขัน "มาดามมล" นฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เกมนัดนี้สู้กันได้สนุกมาก ๆ มีโอกาสพอ ๆ กัน แต่ด้วยความเฉียบคมกว่าของ สิงคโปร์ ทำให้พวกเขาชนะไปได้สำเร็จ ส่วนของเราก็ต้องชม พรสวรรค์ โสระมรรค ประตูของเราที่เซฟได้หลายต่อหลายครั้ง และที่ต้องปรับปรุงคือ กองหลัง ที่ต้องแกร่งขึ้นกว่านี้
ทางด้าน เคนเน็ธ โกะ บุนโฮค หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ถือว่าสู้กันได้ 50-50 ตลอดทั้งเกมสูสีอย่างมาก เกมไม่ได้ต่างกันเลยตลอดทั้ง 3 พีเรียด เราโชคไม่ดีที่ชนเสาชนคาน 2 ครั้ง ทำให้เราพลาดเก็บชัยนะ ซึ่งนักกีฬาทุกคนเข้าใจดี และเราไม่ได้เสียใจ ทุกคนทำได้ดีแล้ว ถือว่าเราโชคไม่ดีมากกว่า

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง