นายกสมาคมฯ​ ประชุมแผนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ​ ก่อนลงนาม​ MOU

#ชัดทุกกระแส

นายกสมาคมฯ​ ประชุมแผนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ​ ก่อนลงนาม​ MOU​ กับกลุ่มคิง​ เพาเวอร์​ 16​ ธ.ค.นี้


พล.ต.อ.ดร.สมยศ​ พุ่ม​พันธุ์​ม่วง​ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย​ฯ​ พร้อมคณะทำงานร่วมประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม​ด้านข้อมูลต่างๆ​ ก่อนลงนาม​ MOU​ ความร่วมมือสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ​ กับกลุ่มบริษัท​ คิง​ เพาเวอร์​ ในวันที่​ 16​ ธันวาคม​ 2562​ ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ เวลา​ 14.00​ น.สำหรับ​ โครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ​ ที่กำลังจะเกิดขึ้นภายใต้การผลักดันอย่างจริงจังของ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ต้องการเห็นศูนย์ฝึกแบบครบวงจร​ ตั้งแต่ปีแรกที่เข้ารับตำแหน่งนายกสมาคมฯ


ตลอด​ 3​ ปีที่ผ่านมา​ แผนการก่อสร้างศูนย์ฝึกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาแม่บทฟุตบอลแห่งชาติ 20 ปี​ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การตระเวณหาที่ดินจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน​ ในจังหวัดต่างๆ​  อาทิ​ นครราชสีมา​ เพชรบุรี​ ชลบุรี จนกระทั่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ความอนุเคราะห์พื้น​สำหรับก่อสร้าง จำนวน​ 150​ ไร่​ ในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี​

ก่อนที่​ พล.ต.อ.​ดร.​ สมยศ​ พุ่มพันธุ์ม่วง​ จะบรรลุข้อตกลงกับ​ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เจ้าของสโมสรเลสเตอร์​ ซิตี้​ อดีตแชมป์พรีเมียร์ลีก​ อังกฤษ​ เมื่อปี​ 2015/2016 ในการเข้ามาให้การสนับสนุนด้านงบประมาณก่อสร้างทั้งหมด​ และส่งผู้เชี่ยวชาญการออกแบบศูนย์ฝึกฟุตบอล มาตรวจพื้นที่ต่างๆ โดยมีต้นแบบจากอะคาเดมี สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้


สำหรับ​ ศูนย์ฝึกแห่งนี้นอกจากจะใช้ในเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล, ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ทุกชุด ทั้งชายและหญิง​ จะยังเป็นสถานที่สำหรับพัฒนาลูกหนังแบบ 360 องศา ซึ่งนอกจากจะเน้นเรื่องเยาวชนแล้ว ยังให้ความสำคัญกับรากหญ้า, เยาวชน, ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน,นักกายภาพบำบัด  ไปจนถึงนักเวชศาสตร์การกีฬาฟุตบอลด้วยเช่นกัน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

“เลือกตั้งสภาทนายความคึกคัก ดำรงศักดิ์ เบอร์ 4 หวังครองแชมป์นายกสภาทนายความ เปิดใจคุย ผลงานที่ผ่านมา”

ลพ.อ๊อดพระนักปฏิบัติ ทำหน้าที่สืบสานงานพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

สืบสายไหมล่อซื้อยาไอซ์

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ประจำ(สบ 9)ตร.(มค 1)ตรวจหน่อยเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จว.นครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง

ตม.นครสวรรค์ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง